Úc “mở cửa” visa cho các học sinh du học nghề

Bộ Giáo dục Đại học, Hướng nghiệp và Việc làm cùng với Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã công bố những chính sách thay đổi mạnh mẽ, chú trọng vào chính sách xét cấp visa du học cho các học sinh theo học diện nghề (vocational) nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền giáo dục quốc tế Úc trên thế giới và tạo hấp lực điểm đến du học trong đó có các học sinh Việt Nam.

Theo đó, kể từ ngày 23 tháng 11 năm 2014 du học sinh khi chọn học nghề tại 55 trường tại Úc thuộc danh sách Visa ưu tiên (SVP – Streamline Visa Proccessing) sẽ được xét cấp visa thuận lợi hơn. Cụ thể, tất cả đơn xin visa của du học sinh sẽ được xét cấp visa ở cấp độ 1, vốn có yêu cầu tiếng Anh thấp hơn, yêu cầu chứng minh tài chính nhanh chóng và đơn giản, không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

 

 

Tương tự, trước đó,


Tương tự, trước đó, Bộ Di trú và Biên phòng Úc cũng đã nới lỏng visa cho bậc ĐH và sau đại học.

Nhận định về sự thay đổi này, đại diện StudyLink International, đơn vị chuyên tư vấn về du học Úc nói: Việc mở cửa Visa cho các học sinh du học nghề là một bước tiến mạnh mẽ của Bộ Di trú và Biên phòng Úc, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và phát triển kỹ năng nghề. Sau này sinh viên có thể tiếp tục theo học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

 

 

Theo


Theo Bộ Di trú và Biên phòng Úc, số lượng sinh viên quốc tế tìm cách du học tại Úc tiếp tục có tín hiệu phát triển tích cực, với mức tăng hơn 27% trong số visa cấp cho người nộp đơn ra nước ngoài trong chương trình năm 2013-20174. Và hiện nay có khoảng hơn 26.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc, đứng hàng thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc.

Để được giải đáp thêm chi tiết, xin liên hệ hệ thống văn phòng StudyLink Intermational tại ViệtĐể được giải đáp thêm chi tiết, xin liên hệ hệ thống văn phòng StudyLink Intermational tại Việt Nam và Úc:

Văn phòng chính TP.HCM: (08) 39256731

Văn phòng Hà Nội: (08) 3573 9798

Văn phòng Đà Nẵng: (0511) 3654 658

Văn phòng Melbourne: (61 3) 9687 5358

Văn phòng Adelaide: (61 4) 2200 1721

Truy cập website: www.studylink.org

 

 

StudyLink International là công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng hàng đầu  trong lĩnh vực du học, và có bằng tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, với 5 văn phòng tại Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Melbourne, Adelaide, đại diện cho 38 trường đại học, hệ thống trường nghề công lập (TAFE) và tư thục, và hệ thống trung học công lập khắp các tiểu bang Úc.

 

Sinh viên có thể được hỗ trợ xin cấp visa du học Úc nhanh, hoặc tham gia chương trình học bổng của Quỹ Học bổng StudyLink lên đến 3,8 triệu USD. StudyLink còn cung cấp học bổng Anh ngữ Du học và luyện IELTS cấp tốc. Đặc biệt trong dịp Giáng Sinh và Năm Mới 2015, StudyLink có chương trình hỗ trợ đặc biệt cho du học Úc: tất cả các hồ sơ đăng ký du học Úc từ 1/12/2014 đến 31/12/2014 đều được tặng lệ phí khám sức khỏe du học trị giá 80 USD