Tư duy toán học - Chìa khóa cho tương lai

Gien di truyền tác động phần nào đến kết quả học tập của các bé với một số môn trong đó có toán học. Tuy nhiên, môi trường, phương pháp học, sự tác động tích cực từ cha mẹ, thầy cô hoàn toàn có thể cải thiện năng lực của bé.

Bởi vậy, ngay cả khi con không sở hữu gien học toán thông minh, bạn vẫn có thể “cải tạo di truyền” bằng cách rèn luyện tư duy toán học cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một số cách cho bạn:

 

1. Bắt đầu với học đếm

Việc học toán đơn giản nhất bắt đầu từ những con số, có thể tập ngay khi bé biết nói. Cách dạy tốt nhất là bạn đếm cho con nghe khi tiếp xúc với bất cứ đối tượng nào trong nhà: Đếm số lượng đồ chơi trong giỏ, đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số bước chân khi đi dạo công viên, số đồng xu, khuy áo, viên bi, trang sách, ngón chân, ngón tay…

Để thu hút sự chú ý của bé, bạn nên đếm chậm rãi, lặp đi lặp lại và nên giơ món đồ lên cao trước khi đặt xuống để đếm tiếp.
 
2. Phân biệt hình dạng, kích thước

 

2. Phân biệt hình dạng, kích thước

Bạn mua đồ chơi có nhiều hình dạng khác nhau, đổ tất cả xuống sàn và cùng bé phân loại đồ chơi theo tiêu chí hình tròn, vuông, chữ nhật, tam giác, cái dài, cái ngắn, cái to, cái nhỏ….
Các cuốn sách vẽ hình khối, sự vật xung quanh với những hình dạng, kích thước phong phú cũng là công cụ học tập lý tưởng. Điều quan trọng là bạn luôn nói với con, hỏi con mọi lúc, mọi nơi.

 

3. Trò chơi với bánh

Bạn biến những chiếc bánh bông lan trở thành công cụ dạy bé học về phân số.

Với một con dao nhựa, bạn dạy bé cắt chiếc bánh cho hai người ăn, bốn hay tám người ăn. Cách dạy này không chỉ giúp bé có thể nhìn trực quan mà còn tạo không khí vui vẻ vì bé nào cũng thích được làm chủ trò, chia quà cho người khác. 
 

4. Cho bé làm quen với tiền

Bạn và bé cùng chơi trò đồ hàng. Thông qua việc trao đổi, bạn dạy con cách đếm, cộng, trừ tiền bạc. Bạn cũng nên dẫn bé đi chợ, siêu thị và cho bé quan sát việc tính toán, trả đi, gửi lại.

 

Tư duy toán học - Chìa khóa cho tương lai


Một trong những chương trình rất phù hợp với các bé là toán tư duy Mathnasium. Vì sao Mathnasium lại phù hợp cho các bé?


- Mathnasium chú trọng phát triển khả năng tư duy và trí tuệ, suy nghĩ logic, sáng tạo của từng bé. Không chỉ giúp bé yêu toán, thích toán mà còn giúp bé trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống.


-
Chương trình học tại Mathnasium được thiết kế riêng cho từng học sinh, dựa trên bài kiểm tra viết và vấn đáp đầu vào. Với chương trình này, mỗi em có thể củng cố phần kiến thức còn yếu, đồng thời phát triển, bổ sung những kiến thức đã giỏi, giúp các em tự tin hơn trong việc học toán.


- Giáo viên Mathnasium đào tạo bài bản theo chuẩn Mathnasium toàn cầu. Giáo viên Mathnasium được thi tuyển, huấn luyện ban đầu, sát hạch và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn của Mathnasium. Ngoài ra, Giáo viên còn được dự giờ, kiểm tra chuyên môn, cũng như tham dự các khóa tập huấn, huấn luyện chuyên môn thường xuyên.

 

- Kho bài tập của Mathnasium phong phú, nhằm phát triển tư duy và trí thông minh vượt trội. Các loại bài tập được thiết kế theo từng chủ đề, có mức độ thách thức đủ để giúp cho học sinh có thể tiếp cận được nhiều nhất với các khái niệm, từ vựng và các "chiến lược" giải quyết các bài toán.

 

- Giáo trình song ngữ giúp học sinh quen thuộc với thuật ngữ toán quốc tế.
 

Mathnasium không chỉ giúp các em hiểu, yêu thích giải toán mà chú trọng phát triển t

 

Mathnasium không chỉ giúp các em hiểu, yêu thích giải toán mà chú trọng phát triển tư duy và trí tuệ toàn diện cho các em thông qua toán học. Mathnasium còn góp phần phát triển trí não, giúp trẻ thông minh, năng động, biết lên kế hoạch, quản lý tốt thời gian, tiền bạc và mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Nói cách khác, Mathnasium trao chiếc chìa khóa tư duy, tri thức vững chắc, để các em tự tin bước đến thành công của mình.

 

Hiện tại, Mathnasium đã có mặt tại 17 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 440 trung tâm. Tại Việt Nam, Mathnasium hiện có 24 trung tâm tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Vũng Tàu và Bình Dương. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này, bạn có thể truy cập http://www.mathnasium.edu.vn/ 

 

Đang được quan tâm