TPHCM:

Trường tư thỏa thuận với phụ huynh về học phí trong đợt nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Các cơ sở giáo dục ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ngày 27/2, Sở GD&ĐT TPHCM ra hướng dẫn về việc thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. 

Trường tư thỏa thuận với phụ huynh về học phí trong đợt nghỉ tránh dịch - 1

Các trường ngoài công lập thỏa thuận với phụ huynh về học phí trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Ngành giáo dục TPHCM đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện theo Nghị định 86/2015 của Chính phủ.

Cụ thể: Thu học phí: Học phí được thu định kỳ hàng tháng, nếu học sinh, sinh viên tự nguyện, nhà trường có thể thu một lần cho cả kỳ hoặc cả năm học. Đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên, đào tạo thường xuyên và các khóa đào tạo ngắn hạn, học phí được thu theo số tháng thực học. 

Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông học phí được thu 9 tháng/năm. Đối với các cơ sở giáo dục đại học, học phí được thu 10 tháng/ năm. Trong trường hợp tổ chức giảng dạy, học tập theo học học chế tín chỉ, cơ sở giáo dục có thể quy đổi để thu học phí theo tín chỉ trong tổng số học phí thu theo tín chỉ của ca khoa học không được vượt quá mức học phí quy định cho khoa học nếu thu theo năm học.

Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên, đào tạo thường xuyên và các khóa đào tạo ngắn hạn, học phí được thu theo số tháng thực học.

Về nguyên tắc chung, yêu cầu các trường chỉ được thu học phí và các khoản thu khác phát sinh theo số tháng thực học và không quá 9 tháng đối với các cơ sở giáo dục phổ thông.

Vấn đề quan tâm nhất của nhiều phụ huynh có con học trường tư là học phí và các khoản thu trong thời gian nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM nhấn mạnh: Các cơ sở giáo dục ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. 

Hoài Nam 

Tin liên quan
Đọc thêm