Trường ĐH tư thục đầu tiên ở ĐBSCL nhận Huân chương Lao động hạng ba

(Dân trí) - Ngày 7/4, Trường ĐH Tây Đô long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đây là trường Đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL.

Trường ĐH tư thục đầu tiên ở ĐBSCL nhận Huân chương Lao động hạng ba - 1
Lãnh đạo trường đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Trường Đại học Tây Đô được thành lập năm 2006. Trường ĐH Tây Đô là Trường Đại học tư thục đầu tiên của vùng ĐBSCL.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Tây Đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Đến nay, trường đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hơn 25.000 người học gồm 747 thạc sĩ, 16.536 cử nhân, kỹ sư và 8.565 người trình độ Cao đẳng, Trung cấp.

Trường có 546 cán bộ, viên chức, có hơn 80% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên; Cơ sở vật chất của trường khang trang, đáp ứng việc dạy và học của thầy và trò.

PGS.TS Trần Công Luận, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô cho biết: Trong giai đoạn tiếp theo, trường phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong các trường đại học tư thục đa ngành hàng đầu ở vùng ĐBSCL, định hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng. Phấn đấu đến năm 2035, một số ngành đào tạo hệ đại học chính quy của Trường sẽ phát triển ngang tầm các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Trường ĐH Tây Đô vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều cá nhân, tập thể của trường vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Đang được quan tâm