Trường ĐH Nông lâm TPHCM thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA

Dân trí

TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm TPHCM cho biết nhà trường vừa nhận được báo cáo sơ bộ của đợt đánh giá ngoài AUN-QA đối với 4 chương trình đào tạo và kết quả đều đạt.

Trước đó, đoàn đánh giá của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN) đã sang trường đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường gồm: Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kinh tế nông nghiệp và Nông học.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA - 1
Đoàn đánh giá của AUN-QA sang đánh giá 4 chương trình của trường ĐH Nông lâm TPHCM

Kết quả, cả 4 chương trình đều đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Trong đó, chương trình Công nghệ sinh học có kết quả đánh giá ở mức “đáp ứng cao hơn yêu cầu của tiêu chí” theo thang đánh giá của AUN.

Năm 2018, hai ngành khác Thú y và Công nghệ thực phẩm cũng đã đạt chứng nhận chất lượng của AUN-QA. Như vậy, với kết quả này  trường ĐH Nông lâm TPHCM đã có 6 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo khung đảm bảo chất lượng của AUN.

Cũng theo TS Trần Đình Lý, giai đoạn tiếp theo, nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng bên trong theo khung đảm bảo chất lượng của AUN-QA. Đồng thời, thực hiện tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo tiếp theo, hướng đến mục tiêu đạt chứng nhận chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của khu vực (hiện tại trường đã đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT cấp cơ sở giáo dục. Đây là một trong những hoạt động cốt lõi nhằm thực hiện phương châm mà nhà trường đã đặt ra là chất lượng, hội nhập và phát triển.

AUN-QA là mạng lưới chuyên trách về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học của AUN, được thành lập với nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động đảm bảo chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng giáo dục đại học và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước.

Trường ĐH Nông lâm TPHCM đã tham gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN) từ năm 2012.

Lê Phương

Đáng quan tâm
Mới nhất