Thứ tư, 11/07/2018 - 06:57

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải giảm điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển 2018

Dân trí

Ngày 10/7, thông tin từ trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, dự kiến trường sẽ giảm điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển ở một số ngành học.

Trao đổi với Dân trí, TS. Nguyễn Văn Lâm, Trưởng phòng Đào tạo Nhà trường cho biết, dự kiến “Ngưỡng đảm bảo chất lượng năm 2018” hay còn gọi là điểm sàn một số ngành như Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Logistics sẽ không thấp hơn năm 2017. Các ngành còn lại của Trường sẽ giảm khoảng 0.5 điểm so với năm trước.

Giải thích về việc giảm điểm sàn, TS Lâm cho hay, năm nay theo quy chế thay đổi mức điểm ưu tiên đối với thí sinh theo khu vực xét tuyển giảm một nửa, trong khi đó số lượng thí sinh đăng ký vào Trường chủ yếu thuộc khu vực 2, khu vực 2NT.

Tuyển sinh 2018, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải có 2 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ.

Trường tuyển 2.300 (trong đó 2.075 chỉ tiêu dành cho xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia, 225 chỉ tiêu dành cho xét tuyển học bạ); 100 chỉ tiêu xét tuyển theo đặt hàng của doanh nghiệp (doanh nghiệp trả học phí, có học bổng và thực tập hưởng lương, tốt nghiệp có việc làm ngay tại doanh nghiệp); 50 chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh giỏi và 150 chỉ tiêu xét tuyển thẳng du học Pháp cho tất cả các ngành (học bổng toàn phần).

Về nguyên tắc xét tuyển:

Xét theo kết quả thi THPT Quốc gia: Xét tuyển điểm lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

Xét tuyển học bạ: Xét tuyển điểm TBC lớp 12 lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn Toán làm tiêu chí phụ xét từ cao xuống thấp.

Được biết, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là đơn vị đào tạo theo định hướng công nghệ, đáp ứng trực tiếp nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhất là thị trường Nhật Bản. Bên cạnh đó, Trường là một trong những đơn vị đi đầu trong mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài (Không phải đóng học phí, có học bổng và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp).

Nhật Hồng