Trường CĐ Công thương Việt Nam được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung.

Cách đây 10 năm, Trường Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam được thành lập theo quyết định số 1394/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Đến ngày 29/11/2016, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ký quyết định số 1626/QĐ-LĐTBXH cho phép nhà trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Trường CĐ Công thương Việt Nam được Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH trao bằng khen - 1
TS. Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho Tập thể trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (Ảnh nhà trường cung cấp).

Trong 5 năm đầu dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Quản trị cũ, nhà trường hoạt động nhưng chưa đạt hiệu quả. Rất nhiều những khó khăn đã phát sinh: từ cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đến những chiến lược trong đào tạo, khó khăn về tuyển dụng, quản lý nhân sự… Đứng trước tình thế đó, Hội đồng Quản trị mới đã ra đời và tạo ra những thay đổi đột phá đưa nhà trường lên một vị thế mới, tầm cao mới.

Mục tiêu của nhà trường là xây dựng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trở thành địa chỉ uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, giúp người học có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo; tự tin lập thân, lập nghiệp; làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa; sử dụng, làm chủ được mọi công nghệ hiện đại; mang lại thu nhập cao cho bản thân và xã hội.

Trường CĐ Công thương Việt Nam được Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH trao bằng khen - 2

TS. Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT Trường CĐ Công thương Việt Nam (Ảnh nhà trường cung cấp).

Hiện tại, tổng số sinh viên mỗi năm theo học tại trường lên đến hơn 3000 sinh viên thuộc 12 khoa ở 31 chuyên ngành hệ cao đẳng chính quy, 11 chuyên ngành hệ trung cấp và 11 chuyên ngành hệ sơ cấp và 46 chương trình đào tạo ngắn hạn.

Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt quan tâm đến những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: Tặng 100% học bổng năm thứ nhất trị giá 5 triệu cho các thí sinh đạt 25 điểm trở lên (3 môn) hoặc tổng điểm lớp 10, 11, 12 đạt 8 điểm trở lên; Giảm 50% học phí toàn khóa cho những sinh viên thuộc diện mồ côi cha mẹ, hiện đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Giảm 100% học phí toàn khóa cho những sinh viên thuộc diện mồ côi cả cha và mẹ; Tặng 01 máy tính xách tay cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; 01 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm trung bình lớp 10, 11, 12 cao nhất; 01 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm xét hồ sơ THPT quốc gia năm 2021 cao nhất.

Nâng cao tay nghề để hội nhập Quốc tế

Để đào tạo được nguồn nhân lực kĩ thuật cao, có năng lực thực hành nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước; có đạo đức, lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam luôn chú trọng giáo dục các em sinh viên có ý thức kỷ luật, tác phong công việc, có sức khỏe; lao động sáng tạo, các em có năng lực hợp tác, năng lực ngoại ngữ và tin học.

Có thể nói, một trong những thành tựu lớn của trường đạt được chính là việc tạo dựng được uy tín với người học trên khắp cả nước xuất phát từ phương châm đào tạo gắn kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm chú trọng đào tạo thực hành, thực nghề cho sinh viên, đảm bảo "ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên nếu không bố trí được việc làm nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học cho sinh viên".

Trường CĐ Công thương Việt Nam được Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH trao bằng khen - 3

TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022. (Ảnh nhà trường cung cấp).

Nhà trường đã tiến hành kí kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng với khoảng 200 đơn vị, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Gần đây nhất, ngày 15/10/2021, nhà trường đã thành lập văn phòng tuyển sinh đại diện của nhà trường Tại Fukuoka Nhật Bản đây là dấu mốc quan trọng để giúp các em sinh viên của nhà trường tại Nhật Bản và đặc biệt đây cũng là nơi để nhà trường tuyển sinh các chương trình đào tạo của nhà trường tại Nhật bản bằng hình thức online và hình thức trực tiếp.

Nhà trường tiên phong xây dựng hệ Cao Đẳng cam kết việc làm tại nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, Newzealand… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các nước mà nhà trường đã ký kết với mức lương cao. Đây là tâm huyết rất lớn của nhà trường nhằm giúp sinh viên có môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế.

Nhân dịp ngày 20/11 sắp đến, em Hà Anh Tuấn - sinh viên khóa 3 ngành Hướng dẫn Du lịch thay mặt cho hơn 3.000 sinh viên gửi tới các thầy giáo, cô giáo những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn sâu sắc đồng thời em cũng muốn nhắn nhủ đến các em học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải luôn nỗ lực, chăm chỉ học tập và rèn luyện để có tay nghề cao xứng tầm với những giá trị cốt lõi mà nhà trường đã và đang nỗ lực xây dựng và phấn đấu.

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp của nhà trường cho giáo dục nghề nghiệp nước nhà, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ký quyết định tặng 2 bằng khen: Bằng khen cho tập thể Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam và Bằng khen cho TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, vì những thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay trên chặng đường phát triển giáo dục nghề nghiệp nâng tầm quốc tế.

Tin liên quan
Đang được quan tâm