Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Mở rộng đào tạo theo mô hình Viện - Trường

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng, đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng. Trong năm 2018, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, lấy chất lượng của sinh viên đặt lên hàng đầu, mở rộng đào tạo theo mô hình Viện - Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số: 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Để đạt được những thành tích như ngày hôm nay phải kể đến sự đóng góp và cống hiến toàn tâm toàn lực của đội ngũ cán bộ Ban lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên. Phát huy truyền thống của Nhà trường năm 2018 tiếp tục tuyển sinh đào tạo ra các cán bộ Y tế không những giỏi về chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức, hiện tại đã, đang và sẽ phục vụ tại các đơn vị bệnh viện, nhà thuốc... trên cả nước.


Các chuyên ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Các chuyên ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay, Nhà trường đang tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành: Cao đẳng Dược (MN: 6720201); Cao đẳng Điều dưỡng (MN: 6720301); Cao đẳng Hộ sinh (MN: 6720303); Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (MN: 6720602); Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (MN: 6720603). Nhà Trường tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại Trường. Ngoài ra, đối với những thí sinh đạt 18 điểm thi khối A và B (Toán - Lý - Hóa hoặc Toán - Hóa Sinh) trở lên, đồng thời Hạnh kiểm xếp loại Khá, Giỏi sẽ được miễn 100% học phí năm 2018.

Áp dụng mô hình đào tạo vào Viện - Trường vào trong giảng dạy

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng khung chương trình đào tạo tiên tiến, với giáo trình và cơ sở vật chất hiện đại liên tục được cập nhật để đáp ứng những thay đổi trong ngành Y tế. Sinh viên được đào tạo chú trọng về thực hành với thời lượng 70% số tiết để sau khi ra trường có thể thành thạo kỹ năng làm việc mà không phải đào tạo lại. Một trong những giải pháp có hiệu quả nhất đó là phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh, y tế, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực hiện liên kết đào tạo nhằm phát huy cao nhất khả năng và lợi thế trong hoạt động đào tạo nhân lực ngành Y Dược của nhà trường.


Tuyển sinh Y Dược đào tạo theo mô hình Viện - Trường.

Tuyển sinh Y Dược đào tạo theo mô hình Viện - Trường.

Nói cách khác, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đưa mô hình Bệnh viện - Trường học vào trong công tác đào cho sinh viên, Nhà trường tiên phong phối hợp với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố như: Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM hay Bệnh viện 30/4 - Bộ Công An... tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân, được chính các giảng viên là những bác sĩ giàu kinh nghiệm đang công tác tại chính các bệnh viện này trực tiếp hướng dẫn. Đặc biệt, sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đào tạo phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ có tư chất đạo đức chuẩn mực của người thầy thuốc, giàu lòng nhân ái, sự sáng tạo.

Như vậy, tất cả sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không những có được khả năng hành nghề, mà còn có được lượng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình đam mê. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được sự tin tưởng của ngày càng đông đảo nhiều phụ huynh, thí sinh khi muốn theo đuổi lĩnh vực Y Dược.

Tương lai rộng mở cho các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Từ năm 2018 Nhà trường sẽ nghiên cứu xây dựng đưa khởi nghiệp vào chương trình đào tạo, cung cấp cho sinh viên những kiến thức kỹ năng về lĩnh vực kinh tế từ đó áp dụng vào việc công việc của các em sau này. Ngoài việc trở thành những Dược sĩ bán thuốc, Trình dược viên... sau khi tốt nghiệp các sinh viên có thể tự xây dựng thương hiệu thuốc uy tín bằng cách khởi tạo danh nghiệp dược phẩm. Nhà trường xây dựng các chương trình hoạt động khởi nghiệp hỗ trợ kiến thức cũng như tọa đàm với chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về thị trường dược phẩm Việt Nam.


Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018.

Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn có chương trình liên kết du học Hàn Quốc, Nhật Bản dành cho các sinh viên năm thứ 2, những sinh viên theo học chuyên ngành Điều dưỡng, Hộ sinh,... sẽ có cơ hội vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, không những có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc, mà còn được Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tại chính những công ty dược phẩm, doanh nghiệp mà nhà trường liên kết, bên cạnh đó Nhà trường cũng tư vấn hỗ trợ hướng dẫn làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề. Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Những thí sinh có nhu cầu đăng ký học ngành Y Dược hãy gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Cơ sở đào tạo số 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Cơ sở đào tạo số 2: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 096.152.9898 - 093.851.9898 - 0287.1060.222

Đang được quan tâm