Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders xin lỗi sau khi bị tố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố âm thầm đóng cửa không hoàn học phí, đơn vị này vừa lên tiếng xin lỗi và cho biết phương án giải quyết.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 23/9, đại diện Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (có trụ sở chính tại Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã có xác minh thông tin "tố" của khách hàng.

Theo đó, để tối ưu hóa chi phí, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới, dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10/2022.

Trong thời gian gián đoạn việc học trực tiếp tại trung tâm, đơn vị này có kế hoạch sắp xếp lịch học cho các học viên có thể tham gia học online hoặc bảo lưu trong thời gian chờ lớp.

Những trường hợp gia đình không lựa chọn hai phương án trên, trung tâm đã có kế hoạch hỗ trợ hoàn phí.

Tuy nhiên, trong quá trình thông báo tới phụ huynh và các học sinh, xảy ra việc gián đoạn liên lạc, dẫn tới một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có cho các bố mẹ.

"Apax Leaders hoàn toàn không có chủ trương "bỏ rơi" khách hàng. Tuy nhiên để xảy ra vấn đề này, chúng tôi xin được nghiêm túc nhận lỗi và chân thành gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh và các con đang theo học tại đây", đại diện Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders cho biết.

Cũng theo đơn vị này, đại dịch Covid -19 kéo dài đã gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nói riêng.

Các đơn vị giáo dục ngoài công lập là những nơi được mở cửa trở lại hoạt động cuối cùng sau một thời gian quá dài, dẫn tới cơ sở vật chất bị xuống cấp.

Vì sự an toàn của các em học sinh và những yêu cầu khách quan trong tình hình mới, hiện tại Apax đang tiến hành tái cấu trúc lại một số trung tâm, thay đổi địa điểm để giảm chi phí mặt bằng và ưu tiên nguồn lực để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders xin lỗi sau khi bị tố - 1
Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đăng ký hoạt động tại Tầng 3 trung tâm thương mại Vincom Plaza Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

"Một lần nữa, Apax Leaders xin được rút kinh nghiệm sâu sắc và gửi lời xin lỗi chân thành đến các phụ huynh, các em học sinh và đối tác những thiếu sót không đáng có này.

Trên tinh thần cầu thị, Apax luôn sẵn sàng đón nhận những ý kiến đóng góp để chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn", đại diện trung tâm nói.

Như Dân trí phản ánh trước đó, cho rằng Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) âm thầm đóng cửa và không hoàn lại học phí, nhiều phụ huynh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an và Sở Giáo dục - Đào tạo vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Đình Duẩn - Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk - xác nhận, cơ quan này đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột sau khi nhận được đơn phản ánh của hàng chục phụ huynh về việc trung tâm này đóng cửa nhưng không thấy hoàn lại học phí.

Theo ông Duẩn, Trung tâm này được Sở cấp phép hoạt động vào tháng 4/2020 và thời điểm kiểm tra vừa qua (ngày 20/9) tại trụ sở của Trung tâm tại Tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza (đường Lý Thường Kiệt, TP Buôn Ma Thuột) đã đóng cửa, không tổ chức các hoạt động dạy học.

"Hiện Sở đang xác minh có nội dung liên quan và sau khi có kết quả, Sở sẽ xem xét việc còn cho Trung tâm này hoạt động hay không.

Sở cũng có yêu cầu trung tâm ngừng chiêu sinh, quảng cáo chiêu sinh cho đến khi khắc phục được vụ việc. Theo tôi nắm được, hiện trung tâm này đã hoàn trả được học phí cho 2 phụ huynh và họ có cam kết sẽ tiếp tục hoàn trả", ông Duẩn thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm