Thứ sáu, 16/12/2016 - 00:10

Trao gần 400 triệu đồng học bổng đến sinh viên hiếu học

Câu lạc bộ Aeon 1% phối hợp với Công ty TNHH Aeon Việt Nam vừa tổ chức “Lễ trao học bổng Aeon” lần thứ 6 cho 56 sinh viên thuộc 2 trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM và Đại học Sư phạm TP.HCM, trị giá mỗi suất học bổng là 290USD/năm.

Lễ trao học bổng là một trong những hoạt động được Câu lạc bộ (CLB) Aeon 1% triển khai nhằm khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng nỗ lực, đạt được những thành tích tốt trong học tập. Mỗi năm CLB Aeon 1% trao tặng hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo tại nhiều quốc gia Châu Á. Tại Việt Nam, CLB Aeon 1% được triển khai từ năm 2011 và đã có 270 suất học bổng được trao cho sinh viên thuộc 4 trường đại học tại TP.HCM và Hà Nội.


Các sinh viên nhận học bổng của Quỹ Aeon 1%.

Các sinh viên nhận học bổng của Quỹ Aeon 1%.

Theo đại diện Công ty TNHH Aeon Việt Nam: “Chúng tôi hy vọng đây sẽ là nguồn động viên thiết thực, giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học có thể an tâm bước tiếp trên con đường học vấn. …Dự kiến trong thời gian tới, Aeon sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa các hoạt động cộng đồng, nhằm hỗ trợ nhiều hơn cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.


ÔngYasuo Nishitohge - Đại diện Công ty TNHH Aeon Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng Aeon.

ÔngYasuo Nishitohge - Đại diện Công ty TNHH Aeon Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng Aeon.

Ngoài chương trình trao học bổng, hàng năm Aeon 1% đều có các chương trình xã hội ý nghĩa khác như hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam…

Hiện tại, mỗi năm, CLB Aeon 1% đều dành kinh phí để triển khai các hoạt động như: Chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á, Chương trình Đại sứ thanh niên, Diễn đàn Môi trường dành cho sinh viên Đại học các nước châu Á, Diễn đàn trao đổi sinh viên các trường Đại học Châu Á, Chương trình học bổng Aeon, Dự án xây dựng 30 trường học tại Huế …


Cuộc thị hùng biện tiếng Anh do Aeon phối hợp tổ chức cùng Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM vào tháng 5 vừa qua.

Cuộc thị hùng biện tiếng Anh do Aeon phối hợp tổ chức cùng Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM vào tháng 5 vừa qua.

“Lễ trao học bổng Aeon” là một trong những hoạt động thể hiện nỗ lực của Aeon trong việc đóng góp cho xã hội và đầu tư cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Đây là một trong những hoạt động của Câu lạc bộ 1% Aeon được thành lập từ năm 1989 với sự hỗ trợ của các công ty con cùng thuộc Tập đoàn Aeon. Tại Châu Á, quỹ học bổng Aeon được triển khai từ năm 2006, sau 10 năm đã có 4393 sinh viên châu Á đang học tại 34 trường đại học tại 7 nước châu Á được nhận học bổng từ chương trình.

Bên cạnh chương trình trao học bổng, CLB Aeon 1%, Quỹ môi trường Aeon cũng được thành lập từ năm 1990 nhằm phát triển các hoạt động bảo vệ môi trường; chương trình trồng rừng; khuyến khích việc tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải; đồng thời cũng cùng góp sức cho hoạt động của các tổ chức khác có cùng mục tiêu.