Thứ sáu, 08/01/2016 - 05:30

Trải nghiệm miễn phí bài thi chuẩn quốc tế cùng Language Link

Vào ngày 10/1/2016 tới đây, hơn 1.200 thí sinh đến từ 327 trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tham dự Lễ khai mạc và Vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 6 tại trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là cơ hội không dễ có được để các em thử sức bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế.

Đối với một người học tiếng Anh, trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế là một cơ hội rất cần thiết bởi các bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS đều áp dụng tiêu chuẩn này. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi Olympic Tiếng Anh THCS luôn là cuộc thi được mong chờ nhất hàng năm và thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà trường, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh trong 6 năm qua. Tuy nhiên, chỉ có hơn 1.000 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ quận huyện chính thức bước vào Vòng sơ khảo của kì thi này.

Trải nghiệm miễn phí bài thi chuẩn quốc tế cùng Language Link - 1

Năm nay, Language Link Việt Nam đã tạo nên bất ngờ thú vị cho học sinh độ tuổi THCS quan tâm và mong muốn có cơ hội thử sức với Olympic Tiếng Anh THCS bằng cách tạo thêm một sân chơi mang tên “Đồng hành cùng Olympic Tiếng Anh THCS”. Theo đó, đề thi sẽ được thiết kế gần giống với các dạng bài thi trong vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh THCS gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm chia làm 4 phần gồm: Phonetics (10 câu hỏi); Vocabulary/Grammar (20 câu hỏi); Reading (5 câu hỏi); Writing (5 câu hỏi).

Sân chơi bên lề cuộc thi chính thức đã diễn ra từ ngày 6/1 và sẽ kết thúc vào 31/1/2016. Các em học sinh có thể vào ĐÂY để cùng trải nghiệm làm bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chia sẻ với chúng tôi, em Hương Giang (THCS Chu Văn An) hào hứng nói: “Đây là lần đầu tiên em biết đến dạng đề thi quốc tế này. Vì không được dự thi Olympic tiếng Anh THCS nên em đã đăng kí thử sức ở sân chơi đồng hành. Kết quả của em khá tốt, đúng được hơn 70% và hi vọng sẽ ở trong số 200 người đầu tiên đạt kết quả này để nhận được học bổng từ Language Link Việt Nam”.

Còn Thùy Linh (THCS Newton) cho biết: “Các bài trắc nghiệm của bài thi đồng hành rất hay và bắt buộc người làm phải có kiến thức cơ bản tốt, đặc biệt là nếu không có kỹ năng làm bài thì sẽ rất bối rối. Em đã theo học một khóa tiếng Anh Chuyên cho học sinh THCS ở Language Link, nhờ đó có kỹ năng đọc hiểu và làm bài khá tốt nên không thấy khó lắm. Nếu đề thi có thêm phần Nghe nữa thì tuyệt”.

Đánh giá về đề kiểm tra sau khi làm thử bài, cô Mai Lan, một giáo viên tiếng Anh nhận xét: “Ngân hàng câu hỏi của Language Link Việt Nam rất phong phú, cách sắp xếp các câu hỏi rất khoa học, đòi hỏi ở các em cả kiến thức cơ bản và kiến thức toàn diện. Đồng thời các em phải có kỹ năng làm bài tốt vì nếu không, với 30 phút ít ỏi cho 40 câu, các em sẽ không đủ thời gian để hiểu, chỉ có thể dựa vào vận may để đánh dấu vào ô trả lời”.

Theo bà Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình Tiếng Anh Chuyên cho học sinh THCS tại Language Link Việt Nam, việc học tiếng Anh toàn diện không chỉ là cách học để phục vụ cho các kì thi, mà nó đang là một xu hướng học tiếng Anh trên toàn thế giới. Đó là một cách học ngoại ngữ hiện đại, tổng quan, giúp người học đầy đủ khả năng ngoại ngữ lẫn khả năng tư duy, phản biện, kiến thức xã hội… phục vụ cho học tập hay làm việc ở khả năng tốt nhất và độ tuổi cấp 2 cũng là giai đoạn cần đặc biệt chú trọng để học tiếng Anh toàn diện. Đấy là lí do vì sao các đề thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế đòi hỏi ở thí sinh kỹ năng tiếng Anh toàn diện.

Chuyên gia Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình Tiếng Anh Chuyên cho học sinh THCS tại Language Link Việt Nam.
Chuyên gia Tô Ngân Hà, phụ trách chương trình Tiếng Anh Chuyên cho học sinh THCS tại Language Link Việt Nam.

Không chỉ đánh giá khả năng tiếng Anh, Language Link Việt Nam sẽ dành tặng các suất học bổng trị giá 10% khóa học Tiếng Anh Chuyên THCS cho 200 bạn đầu tiên trả lời đúng 70% câu hỏi trở lên. Khoá học này sẽ xây dựng cho học sinh một lộ trình học tập toàn diện để chinh phục các trường chuyên, lớp chọn cấp THPT, các kỳ thi học sinh giỏi hoặc thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Để tham gia làm bài, các bạn truy cập tại đây, điền đầy đủ thông tin cá nhân (Họ tên, ngày sinh, email, số điện thoại,…) và click “BẮT ĐẦU”. Học sinh sẽ có thời gian làm bài tối đa 30 phút, các bạn sẽ biết điểm thi ngay sau khi nộp bài.