TPHCM: Thêm chuẩn đầu ra cho chương trình Tích hợp

(Dân trí) - Kỳ thi của Tổ chức Khảo thí ACT (Hoa Kỳ) sẽ là một chuẩn đầu ra cho chương trình “Dạy toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh” (chương trình tiếng Anh tích hợp) của TPHCM.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, tổ chức ACT và Tập đoàn giáo dục EMG vừa ký kết trao đổi thỏa thuận hợp tác, chính thức công nhận kỳ thi ACT như một chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp.

Được biết, hiện thành phố có hơn 400 lớp và khoảng 12.000 học sinh đang theo học chương trình tích hợp (học toán, khoa học bằng tiếng Anh). Từ năm học này, thành phố sẽ triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp ở bậc THPT ban đầu với 4 trường tham gia, chỉ tiêu 270 học sinh.


Kỳ thi ACT sẽ là một trong những chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp ở TPHCM.

Kỳ thi ACT sẽ là một trong những chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp ở TPHCM.

ACT là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, nghiên cứu, thông tin và quản lý chương trình trong nhiều lĩnh vực rộng lớn bao gồm giáo dục cũng như phát triển nhân lực. Hàng năm, ACT khảo thí và đánh giá cho hàng triệu học sinh THPT, cao đẳng, đại học, các hiệp hội, doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước tại Mỹ và quốc tế.

Kết quả thi ACT được tất cả các trường đại học tại Mỹ công nhận xét tuyển. ACT là tiêu chuẩn vàng của các bài thi đầu vào tại Mỹ. Đề thi ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm là: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi tự chọn - viết luận.

100% các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ dùng kết quả kỳ thi ACT để đánh giá tiếp nhận sinh viên vào học. Ngoài ra kết quả kỳ thi ACT còn được công nhận bởi các trường đại học và cao đẳng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Úc, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, điều này sẽ giúp phụ huynh và học sinh tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp ở thành phố có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bà Thu yêu cầu, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể để nâng cao chất lượng và mở rộng hơn nữa chương trình tiếng Anh tích hợp tại thành phố.

Hoài Nam