TPHCM: Sử dụng điện thoại, cán bộ coi thi bị lập biên bản

Dân trí

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại TPHCM không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, có 1 thanh tra vi phạm quy chế thi và 1 cán bộ coi thi bị lập biên bản.

Chiều ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức họp cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

TPHCM: Sử dụng điện thoại, cán bộ coi thi bị lập biên bản - 1

TPHCM kết thúc kỳ thi THPT không có thí sinh vi phạm quy chế thi (Ảnh: Phạm Nguyễn)

Kết thúc kỳ thi, tại TPHCM không có thi sinh nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, trong ngày thi đầu, có một thanh tra vi phạm quy chế thi, bị tịch thu điện thoại. Ngày thi thứ hai, một cán bộ coi thi sử dụng điện thoại cũng bị lập biên bản nhắc nhở. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết TPHCM không có thí sinh diện F1, F2, tất cả 100% thí sinh đều tham gia kỳ thi ở đợt 1.

Ngày 11/8, Sở sẽ bắt đầu làm phách 2 vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến, ngày 19/8, TPHCM sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò để gửi dữ liệu về Bộ. 

Năm nay, TPHCM có gần 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT với 115 điểm thi với 3.164 phòng thi.

TPHCM bố trí hơn 14.620 cán bộ giáo viên, nhân viên, công an tham gia công tác tổ chức kỳ thi. Trong đó hơn 12.000 cán bộ tham gia công tác coi thi và hơn 2.000 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

TPHCM: Sử dụng điện thoại, cán bộ coi thi bị lập biên bản - 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Cà Mau đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. (Ảnh: CTV)

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, toàn tỉnh có hơn 9.600 thí sinh tham gia thi tại 17 điểm thi (trừ huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi).

Qua thống kê, có gần 500 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, với số tiền hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, hoạt động tiếp sức mùa thi của Đoàn thanh niên, các đơn vị địa phương cũng đã hỗ trợ rất nhiều các thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi, góp phần cho kỳ thi thành công.

Trong 2 ngày thi, có 99 thí sinh vắng thi (hầu hết đều không lý do), đa số là các thí sinh tự do.

Đặc biệt, tại điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỷ, nữ thí sinh D.D.M. sau khi thi xong môn Ngữ văn sáng ngày 9/8, trên đường về nhà không may bị tai nạn giao thông nên không thể dự thi các môn còn lại.

Còn tại điểm thi trường THPT Cà Mau, có một thí sinh là H.H.N., có cha mất nên không tham gia dự thi.

Ngoài ra, tại điểm thi trường THPT Thái Thanh Hòa, có 2 thí sinh ngủ quên. Tuy nhiên, lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp kịp thời đưa các em đến điểm thi đúng giờ.

Sở GD&ĐT Cà Mau sẽ tiếp tục triển khai việc chấm thi, công bố điểm thi, phúc khảo,… theo quy chế, lịch trình quy định.

TPHCM: Sử dụng điện thoại, cán bộ coi thi bị lập biên bản - 3

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Bạc Liêu diễn ra thành công.

Tại Bạc Liêu, toàn tỉnh có trên 5.500 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020, được bố trí tại 12 điểm thi.

Qua 2 ngày thi, có trên 60 lượt thí sinh vắng thi. Trong đó, có 2 trường hợp bệnh, một trường hợp bị tai nạn giao thông.

Kỳ thi năm nay trên địa bàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nghiêm túc; không có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi nào... vi phạm quy chế thi.

Huỳnh Hải - Hoài Nam  

Đáng quan tâm