TPHCM: Hơn 1.000 sinh viên được tặng bình nước tái sử dụng nhiều lần

(Dân trí) - Trong khuôn khổ giải Việt dã truyền thống “The Open Run năm 2019” diễn ra hôm qua 12/5, trường ĐH Mở TP.HCM đã tặng cho hơn 1.000 sinh viên - vận động viên tham gia chạy, những bình nước tái sử dụng nhiều lần. Đây cũng là hành động giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường mà nhà trường đang phát động.

Giải Việt dã truyền thống của trường ĐH Mở TP.HCM là một hoạt động được tổ chức thường niên với sự tham gia của gần 2000 sinh viên, cán bộ - viên chức của trường.
 
Giải này ngoài là hoạt động chào mừng kỷ niệm 129 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh thì mục đích cổ vũ phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể chất cho toàn thể cán bộ viên chức, học viên, sinh viên của trường.
 
TPHCM: Hơn 1.000 sinh viên được tặng bình nước tái sử dụng nhiều lần - 1

Gần 2.000 người tham gia giải Việt dã, trong đó có hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Mở TPHCM.

Đặc biệt vận động viên tham gia, trong đó có hơn 1.000 sinh viên, đều nhận được những chiếc bình nước tái sử dụng nhiều lần do nhà trường phát tặng. 
 
TPHCM: Hơn 1.000 sinh viên được tặng bình nước tái sử dụng nhiều lần - 2

Các bình nước được tặng giúp sinh viên giải khát sau cuộc thi chạy nhưng đồng thời là cách để hạn chế sử dụng các chai nhựa chỉ dùng một lần

Tham gia chạy thi, Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh, sinh viên năm 3 khoa Luật chia sẻ: “Em rất hào hứng với hoạt động này vì giúp mình biết khả năng sức khoẻ của mình thế nào. Nhận bình nước từ nhà trường cho, em nghĩ điều này rất ý nghĩa vì nhắc nhở em và các bạn hạn chế xả rác ra môi trường". 
 
Được biết, hồi tháng 4 trường ĐH Mở TP.HCM đã ban hành qui định ngưng sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa trong toàn trường. Đây có lẽ là trường đầu tiên có động thái cụ thể trong việc góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Trường quy định, từ ngày 5/5, các cán bộ, giảng viên và sinh viên không sử dụng ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường. Mới đây, trường cũng tặng bình nước uống sử dụng được nhiều lần cho cán bộ, viên chức, giảng viên trong toàn trường.
 
TPHCM: Hơn 1.000 sinh viên được tặng bình nước tái sử dụng nhiều lần - 3

Mới đây, trường ĐH Mở TP.HCM cũng tặng bình nước uống sử dụng được nhiều lần cho cán bộ, viên chức, giảng viên trong toàn trường.

 
PGS. TS Nguyễn Minh Hà, phó hiệu trưởng nhà trường, quy định này nhằm nâng cao ý thức của giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên về bảo vệ môi trường, giúp cho môi trường sống tốt hơn không chỉ trong phạm vi nhà trường mà cả bên ngoài xã hội. Đây cũng là hành động cụ thể của trường thúc đẩy các hoạt động phục vụ cộng đồng và thúc đẩy phát triển bền vững.
 
Tương tự, trước đó một ngày gần 1.000 học sinh, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cùng đã ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa dùng một lần và làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.
Lê Phương
 
 
Đang được quan tâm