Thứ năm, 09/08/2018 - 16:00

TPHCM: Học sinh tiểu học chỉ dùng tối đa 4 cuốn vở

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM ra những quy định về vở học sinh, cụ thể mỗi khối lớp bậc tiểu học thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly. So với quy định của năm ngoái, đã không còn cuốn vở Kiểm tra.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa ban hành những quy định về đầu năm học đối với học sinh bậc tiểu học, trong đó, nhấn mạnh đến quy định về vở học sinh.


Sở GD-ĐT TPHCM quy định trong năm học mới 2018-2019, mỗi khối lớp bậc tiểu học thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly.

Sở GD-ĐT TPHCM quy định trong năm học mới 2018-2019, mỗi khối lớp bậc tiểu học thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly.

Năm học 2018-2019, mỗi khối lớp thống nhất sử dụng tối đa 4 quyển vở ô ly. Gồm vở Toán: Dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán; Vở Tiếng Việt: Dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và câu; Tập làm văn; vở Bài học: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại; và vở Tiếng Anh (hoặc tiếng nước ngoài: Pháp văn, Hoa văn...).

Riêng với lớp 1, vở Tiếng Việt dùng để luyện viết chữ trong phần Học vần và dùng để viết chính tả trong phần Luyện tập tổng hợp. Vở Bài học không bắt buộc, khuyến khích các trường cho học sinh sử dụng từ giữa học kỳ II.

So với quy định của năm học trước, số lượng vở theo quy định ở bậc tiểu học ở TPHCM giảm 1 cuốn. Ngành đã bỏ cuốn vở Kiểm tra (dùng làm các bài kiểm tra).

Sở cũng yêu cầu các trường phân công giáo viên dạy lớp phải công khai, minh bạch và có căn cứ để phù hợp với năng lực của giáo viên và học sinh nhằm tăng tính hiệu quả trong công tác chủ nhiệm và dạy học.

Trước đó, Sở cũng chỉ đạo các trường chỉ tập trung học sinh để thực hiện các công việc chuẩn bị năm học vào thời điểm sát ngày tựu trường. Không được tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường; không tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát…) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị vào năm học. Các trường chỉ tổ chức dạy học và thực hiện chương trình từ ngày tựu trường.

Theo kế hoạch của UBND TPHCM, tất cả các bậc học, chỉ trừ bậc mầm non, các trường sẽ tựu trường vào ngày 20/8 tới. Các trường sẽ đồng loạt tổ chức khai giảng sau đó hơn 2 tuần, vào ngày 5/9. Riêng bậc mầm non, ngày tựu trường cũng là ngày khai giảng 5/9.

Hoài Nam