Topica và Coursera ra mắt chương trình “Học bài giảng của đại học top đầu thế giới, nhận bằng cử nhân trực tuyến và chứng chỉ quốc tế, học phí dưới $1,000 mỗi năm”

Topica Edtech Group cùng với Coursera, đơn vị đào tạo trực tuyến lớn nhất thế giới, và trường Đại học Vinh mới đây đã thông báo về một chương trình học mới, một trong những mô hình đầu tiên áp dụng tại châu Á. Theo đó, sinh viên sẽ được học bài giảng Video do các giáo sư của các trường đại học hàng đầu thế giới giảng dạy.

Tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân của trường Đại học Vinh, chứng chỉ Topica, chứng chỉ Coursera có giá trị tại 28 nước trên thế giới, mang đến cơ hội nghề nghiệp lớn tại Việt Nam và nhiều quốc gia.

Bà Rebecca Taber, Giám đốc hợp tác chính phủ Coursera, TS. Phạm Minh Tuấn, TGĐ Topica Edtech Group, và các đại biểu tại Hội nghị Forbes, TPHCM, 8/3/2016.
Bà Rebecca Taber, Giám đốc hợp tác chính phủ Coursera, TS. Phạm Minh Tuấn, TGĐ Topica Edtech Group, và các đại biểu tại Hội nghị Forbes, TPHCM, 8/3/2016.

Sinh viên sẽ được các giảng viên đến từ các trường đại học và các doanh nghiệp của chương trình Topica-VinhUni hướng dẫn. Họ được hỗ trợ 16h mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, được sử dụng hệ thống học tập và thảo luận online hiện đại, ứng dụng học trên di động (mobile learning), hệ thống mô phỏng 3D, phương pháp sư phạm “gamification” của Topica.

Các bài giảng mở trực tuyến (MOOC) của Coursera đang được hàng chục triệu người sử dụng trên thế giới. Họ được nghe giảng từ giáo sư các trường đại học danh tiếng như Yale, John Hopkins..., hoàn toàn miễn phí, nhưng đại đa số đều chưa được công nhận tín chỉ và cấp bằng đại học, và tỷ lệ hoàn thành các khoá học chưa cao. Hiện nay có một số trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Illinois Urbana Champaign (UIUC) bắt đầu công nhận tín chỉ và cấp bằng cho học viên theo học qua Coursera, cho ngành Thạc sĩ Khoa học dữ liệu, nhưng chi phí vẫn khá cao, lên đến gần 20.000 USD.


Một số trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp bài giảng mở qua hệ thống của Coursera (nguồn: Coursera.org)

Một số trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp bài giảng mở qua hệ thống của Coursera (nguồn: Coursera.org)

Trong chương trình hợp tác giữa Coursera với Topica, sinh viên chỉ phải đóng học phí dưới 1.000 USD/năm. Tỷ lệ hoàn thành các môn học sau 1 năm của sinh viên các chương trình Cử nhân trực tuyến do Topica phối hợp với các trường đại học lên đến 82%, được đánh giá là ngang với Top 4 các chương trình đại học trực tuyến ở Mỹ (theo tổ chức AskForEducation). Đây là một trong những chương trình đầu tiên ở Châu Á công nhận tín chỉ cho học viên Coursera. Được biết, Topica cũng là đối tác duy nhất phân phối chính thức các khoá học của Coursera ở Đông Nam Á.

Bà Rebecca Taber, Giám đốc hợp tác chính phủ của Coursera cho biết: “Nội dung giáo trình Coursera cung cấp cho người học đều đến từ các trường Đại học nổi tiếng nhất thế giới. Nếu không sống ở quốc gia có Đại học đó hoặc không có thời gian để tham gia chương trình học toàn thời gian, bạn gần như không thể tiếp cận những giáo trình này. Vì thế, chúng tôi mang tới nội dung và một số dịch vụ để giúp đỡ sinh viên hoàn thành chương trình học. Chương trình hợp tác giữa Coursera với Topica rất thú vị vì có cung cấp thêm các nguồn lực và hỗ trợ giúp cho sinh viên thành công. Chúng tôi rất phấn khích khi hợp tác với Topica, vì Coursera có sứ mệnh mang giáo dục hàng đầu thế giới đến cho mọi người, và cũng tương tự như sứ mệnh của Topica là đưa các chương trình chất lượng cao, chi phí hợp lý đến cho đông đảo học viên.”


Chứng chỉ Coursera và ĐH Columbia cho khóa học Tài chính và quản trị rủi ro của Giáo sư Martin Haugh.

Chứng chỉ Coursera và ĐH Columbia cho khóa học Tài chính và quản trị rủi ro của Giáo sư Martin Haugh.

Khóa học đầu tiên sẽ dành cho 30 sinh viên đang tham gia Chương trình cử nhân trực tuyến Topica-VinhUni, với bài giảng Tài chính và quản trị rủi ro của Giáo sư Martin Haugh, Đại học Columbia. Tiếp đó, chương trình sẽ nhân rộng tới hàng ngàn sinh viên tại 11 trường đại học đối tác của Topica ở Việt Nam, Philippines và Thailand, với hàng chục môn học và bài giảng của các trường đại học hàng đầu thế giới.

Thông tin chi tiết, truy cập tại: http://uni.topica.edu.vn

Topica-VinhUni là chương trình Cử nhân trực tuyến do trường Đại học Vinh và Topica Edtech Group phối hợp triển khai. Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 11 trường ĐH Philippines và Việt Nam để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Topica Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD. Topica Edumall là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Việt Nam. Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có hơn 1.000 nhân viên và 1.800 giảng viên ở các văn phòng Bangkok, Đà Nẵng, Manila, Hà Nội, Singapore, và TP. HCM.

Đáng quan tâm
Mới nhất