Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:30

Tiến sỹ Anthony chia sẻ về đào tạo doanh nghiệp thời 4.0

Dân trí

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm được đúc kết bằng 35 năm kinh nghiệm trên thương trường với cương vị là cố vấn chiến lược và nhân sự cho các công ty lớn tại Singapore, Tiến sỹ Anthony R Sanichara, ĐH Andrews (Michigan - Mỹ) cho rằng, các nhà lãnh đạo phải biết làm kẻ thức thời: “Đào tạo sẽ giúp nâng cao nhận thức; Kinh nghiệm được đúc kết từ các ‘lỗi’ trong kinh doanh của các nhà lãnh đạo lâu đời sẽ làm giảm thiểu các nhận thức và quyết định sai ở doanh nhân trẻ…”

Tại Hội thảo “Doanh nghiệp thời đại 4.0 - Ra Quyết định theo định hướng dữ liệu”, do Chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Andrews tổ chức, Tiến sỹ Anthony R Sanichara ĐH Andrews (Michigan - Mỹ) đã có những phân tích về dữ liệu và các định hướng câu hỏi lấy dữ liệu cho các bộ phận Marketing, Sales, Nhân sự,… Đồng thời liệt kê các ‘lỗi’ của não bộ con người trước khi đưa ra quyết định, sự ngụy biện cho lập luận, sự không đồng nhất, sự phân vân giữa quá nhiều nghiên cứu, tham khảo và lựa chọn…


Tiến sỹ Anthony R Sanichara chia sẻ trong buổi Hội thảo “Doanh nghiệp 4.0: Ra quyết định theo định hướng dữ liệu”

Tiến sỹ Anthony R Sanichara chia sẻ trong buổi Hội thảo “Doanh nghiệp 4.0: Ra quyết định theo định hướng dữ liệu”

Tiến sỹ Anthony R Sanichara nhấn mạnh: “Sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo, người máy làm việc thông minh, có khả năng ghi nhớ, làm việc không biết mệt mỏi, học hỏi vô biên, trong khi khả năng đó ở con người thường chỉ có trong thời gian giới hạn. Vì vậy, máy móc sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất vật chất cho con người với chất lượng ổn định, giúp giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp”.

Bên cạnh đó, để có được những kỹ năng tối quan trọng cho mỗi cá nhân của thời kỳ 4.0 như khả năng giải quyết vấn đề phức hợp, phân tích và nhìn nhận số liệu sắc bén, sáng tạo, quản lý nhân sự, khả năng phối hợp, đánh giá và đưa ra quyết định... theo Tiến sỹ Anthony R Sanichara, “Bộ não của chúng ta bị giới hạn trong khả năng của mình vì chưa từng được nhìn thấy điều gì tương tự. Với hầu hết các trường hợp, bộ não sẽ xử lý được những vấn đề đã từng xử lý nhưng trong bối cảnh mà nó từng biết.”

Tiến sỹ Anthony R Sanichara cho rằng, các nhà lãnh đạo phải biết làm kẻ thức thời: “Đào tạo sẽ giúp nâng cao nhận thức. Kinh nghiệm được đúc kết từ các ‘lỗi’ trong kinh doanh của các nhà lãnh đạo lâu đời sẽ làm giảm thiểu các nhận thức và quyết định sai ở doanh nhân trẻ.

Việt Nam hiện vẫn là đất nước đang phát triển. Kiến thức hội nhập từ các khóa đào tạo đến từ nền kinh tế phát triển sẽ đem lại không chỉ nền giáo dục được kiểm định chất lượng cấp Quốc tế, mà còn là kỹ năng đàm phán, lãnh đạo”


Hội thảo “Doanh nghiệp thời đại 4.0 - Ra Quyết định theo định hướng dữ liệu” do Tiến sỹ Anthony R Sanichara trình bày thu hút hơn 120 người tham dự

Hội thảo “Doanh nghiệp thời đại 4.0 - Ra Quyết định theo định hướng dữ liệu” do Tiến sỹ Anthony R Sanichara trình bày thu hút hơn 120 người tham dự

Hội thảo được tài trợ 100% bởi Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Andrews, Hoa Kỳ

Chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews (MBA Andrews) được triển khai từ năm 2015 tại Hồ Chí Minh, hợp tác với Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia TP HCM và từ năm 2018 tại Hà Nội, hợp tác với Viện quản trị kinh doanh - trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trường Đại học Andrews được thành lập năm 1874, Đại học Andrews là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ, đào tạo đa ngành với các bậc học từ cử nhân đến tiến sỹ, được kiểm định vùng bởi Ủy ban kiểm định Đại học và sau Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE).

Chương trình MBA Andrews triển khai các chương trình học bổng lên tới 100% học phí cho Khóa 2 Hà Nội và Khóa 8 TP Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, chương trình học và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Tại Hà Nội:

- Viện Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh:

- Viện Đào tạo quốc tế (IEI), Đại học quốc gia TP HCM, Số 8 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0866 640 880 Email: info@andrews.edu.vn

Tham khảo thông tin chi tiết ở đây: https://andrews.edu.vn