Thứ bảy, 07/09/2019 - 11:34

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm

Dân trí

Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã công bố Thủ khoa của trường năm nay đạt 29,25 điểm là tân sinh viên Đinh Thị Vân Anh đến từ Ninh Bình.

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm - 1

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân Đinh Thị Vân Anh được tặng học bổng 50 triệu đồng và bằng khen

Ngày 06/9/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng Đại học chính quy cho hơn 5000 tân sinh viên khóa 61.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bộ, ngành, các thầy cô giáo thuộc các khoa chuyên ngành, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của 800 tân sinh viên đại diện cho hơn 5000 sinh viên đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các lưu học sinh đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ukraina, Lào, Campuchia, Mông Cổ… đã đến dự khai giảng.  

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm - 2

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh trống khai trường

Nhắn nhủ với các tân sinh viên, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: “Trở thành sinh viên của một trường Đại học là một bước ngoặt lớn trong dự định về tương lai cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước.

Thầy mong muốn và hy vọng rằng, với quyết tâm và niềm đam mê, với tinh thần kỷ luật và sự sáng tạo các em sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình để 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là những kỷ niệm đẹp với nhiều giá trị và ý nghĩa, là hành trang cho cuộc đời sau này của các em.

 Sự thành công của các em trong quá trình học tập, sự hài lòng của nhà tuyển dụng sau khi các em nhận bằng, và sự thành công của các em trong cuộc sống chính là mục tiêu và động lực phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là sứ mệnh mà Nhà trường thực hiện”.

Năm học 2019-2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đón nhận nhiều phần tài trợ học bổng từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cựu sinh viên dành cho sinh viên của Nhà trường với tổng Quỹ học bổng lên tới 25 tỷ đồng.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng 17 suất học bổng và giấy khen cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đại học hệ chính quy.

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm - 3

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường và đ/c Ngô Văn Dụ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra TW trao học bổng cho tân sinh viên Đàm Thị Hương Giang có hoàn cảnh khó khăn với học bổng trị giá 80 triệu đồng.

Trong buổi lễ, ông Ngô Văn Dụ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương đã trao tặng suất học bổng cho sinh viên Đàm Thị Hương Giang – sinh viên mồ côi cha mẹ, có ý chí vươn lên trong học tập với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Thủ khoa trường ĐH Kinh tế quốc dân đến từ Ninh Bình với số điểm 29,25 điểm - 4

Thủ khoa Đinh Thị Vân Anh tặng hoa bố mẹ trong lễ khai giảng

Thay mặt cho các tân sinh viên K61, Thủ khoa đầu vào Đinh Thị Vân Anh đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K61 phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

Nhật Hồng