Quảng Nam:

Thu hồi văn bản về sửa chữa trường học vì "diễn đạt chưa rõ ý"

(Dân trí) - Vừa ký văn bản về sửa chữa trường học hôm 8/11, đến ngày 11/11, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã quyết định thu hồi với lý do: "diễn đạt chưa rõ ý, dễ gây hiểu nhầm".

Thu hồi văn bản về sửa chữa trường học vì diễn đạt chưa rõ ý - 1

Cụ thể, ngày 8/11, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, đã ký văn bản triển khai sửa chữa các trường học năm 2021 và giới thiệu cụ thể 3 công ty tư vấn.

Theo văn bản lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam ký ngày 8/11, thực hiện quyết định số 3139 của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 29/10, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ra quyết định phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, tổng kinh phí hơn 26,4 tỷ đồng để sửa chữa 29 công trình trường học trực thuộc Sở GD-ĐT năm 2021.

Thu hồi văn bản về sửa chữa trường học vì diễn đạt chưa rõ ý - 2

Sở GD-ĐT Quảng Nam phân bổ hơn 26,4 tỷ đồng để sửa chữa các công trình trường học năm 2021.

Trước đó, ngày 6/10, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp với Hiệu trưởng các trường trực thuộc để hướng dẫn thực hiện sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất năm 2021.

Tại cuộc họp này, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu 3 công ty tư vấn gồm: Công ty CP Kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Quảng Nam và Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Nam Phát Thịnh.

"Các đơn vị này từng là đối tác của Sở GD-ĐT nên Sở đã kiểm nghiệm được khả năng và năng lực trong việc tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát", văn bản do Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam ký ngày 8/11 nêu.

Trao đổi với báo chí, ông Hà Thanh Quốc cho rằng, việc giới thiệu các công ty là do hiệu trưởng các trường đề nghị. Trong văn bản nói rất rõ, để triển khai việc sửa chữa, ngày 6/10, Sở đã họp với các Hiệu trưởng để hướng dẫn thực hiện việc sửa chữa cải tạo.

Việc giới thiệu các công ty tư vấn cụ thể, theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, là "vô tư, khách quan". Tuy nhiên, đến ngày 11/11, Sở đã có công văn về việc thu hồi văn bản về sửa chữa trường học đã ký ban hành hôm 8/11.

Lý do thu hồi nêu: "Trong quá trình soạn thảo văn bản, Tổ Quản lý Dự án đã diễn đạt chưa rõ ý, dễ gây hiểu nhầm".

Sở GD-ĐT Quảng Nam thông tin thêm, sẽ ban hành văn bản thay thế văn bản về sửa chữa trường học đã thu hồi trong thời gian sớm nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thực hiện quy trình sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học theo đúng quy định.

Tin liên quan