Thống nhất mở khu V - trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau quá trình làm việc với Trường Đại học Cần Thơ, hai bên đã thống nhất chủ trương mở khu V - trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, tỉnh và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã đi đến thống nhất chủ trương mở khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Ông Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, trước mắt mục tiêu của khu V là giải quyết nhu cầu đào tào nhân lực của tỉnh Sóc Trăng, sau đó sẽ mở rộng đáp ứng nhu cầu đào tạo của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau.

Hiện phía trường đang cùng với các sở, ngành có liên quan của tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ phải xem xét tính toán chỉ tiêu đào tạo, kế hoạch tuyển sinh phù hợp, cũng như báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Dự kiến, đến năm 2022 khu V của trường tại Sóc Trăng sẽ đi vào hoạt động.

Thống nhất mở khu V - trường Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng - 1

Đại học Cần Thơ sẽ mở khu V tại tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết, dự kiến tỉnh sẽ giao cho Trường Đại học Cần Thơ khu đất rộng hơn 13.000m2 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (phường 3, TP Sóc Trăng) để làm khu V - Đại học Cần Thơ.

Trong đó, khu A hiện hữu với diện tích hơn 8.700m2 của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng sẽ là khu đào tạo cho khu V - Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, khu B của trường với diện tích gần 7.000m2 dự kiến sẽ được dùng để xây dựng ký túc xá phục vụ sinh hoạt của sinh viên.

Theo ông Trần Văn Lâu, Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp, 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu.

Do đó, vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương. Việc hình thành khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng, cũng như các địa phương lân cận.

Trường Đại học Cần Thơ là đơn vị đào tạo lớn nhất tại ĐBSCL. Trường hiện có 4 khu đào tạo gồm: Khu I, khu II, khu III (tại TP Cần Thơ) và khu IV (khu Hòa An tại tỉnh Hậu Giang).

Đang được quan tâm