Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn

(Dân trí) - Cao 1,2m, nặng hơn 40 kg, thí sinh Huỳnh Thu Dung đi thi tốt nghiệp THPT và đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn Lý, Hóa, Sinh mặc dù đã được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học.

Chiều 6/7, tại Đà Nẵng, hơn 12.700 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 31 điểm thi.

Tại các điểm thi, công tác phòng chống dịch được triển khai chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn  - 1

Thí sinh Huỳnh Thu Dung tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh.

Tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, nhiều người bất ngờ trước sự xuất hiện của thí sinh "tí hon" Huỳnh Thu Dung (sinh năm 2003, học sinh trường THPT Trần Phú).

Dung cao 1,2m, nặng hơn 40 kg. Mặc dù có chiều cao khiêm tốn nhưng từ trước đến nay Dung không cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình.

Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn  - 2

Cô bạn gây chú ý với nhiều người bởi ngoại hình tí hon.

Dung cho biết, những ngày qua, em đã chăm chỉ học bài để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp này. Mỗi ngày, Dung dành thời gian 2 tiếng đồng hồ cho mỗi môn học. Hai ngày nay, Dung nghỉ ngơi để đầu óc thư thả và đã sẵn sàng bước vào kỳ thi.

"Đây là kỳ thi quan trọng nhưng em cũng tạo cho mình tâm lý thoải mái, không căng thẳng để làm bài được tốt hơn", Dung chia sẻ.

Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn  - 3

Thu Dung cũng có thành tích học tập đáng nể. Em đã được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học (trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng). 

Dung cũng cho hay, em đăng ký nguyện vọng vào ngành Công nghệ sinh học (trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng). Và cô bạn đã được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học (trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) do đạt giải nhì môn Sinh học kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2020 - 2021.

Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn  - 4

Huỳnh Thu Dung trong buổi làm thủ tục thi chiều 6/7.

Thí sinh tí hon cao 1,2m ở Đà Nẵng, đặt mục tiêu đạt điểm tối đa 3 môn  - 5

Huỳnh Thu Dung "tí hon" đã tự tin bước vào kỳ thi.

Mặc dù đã được tuyển thẳng vào đại học song Dung vẫn rất khiêm tốn cho rằng đó chỉ là động lực giúp bản thân thêm tự tin và thoải mái trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Phía trước vẫn còn 6 môn thi, Dung cho biết bản thân nỗ lực ôn luyện, không chủ quan với hy vọng đạt điểm tối đa 3 môn Lý, Hóa, Sinh.

Đang được quan tâm