Thêm một trường đại học công bố kết quả trúng tuyển

(Dân trí) - Chiều ngày 9/7, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố kết quả trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển. Trong số 508 thí sinh đã trúng tuyển thì trường Phổ thông Năng khiếu chiếm số lượng nhiều nhất với 52 em.

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông nhà trường cho biết đây là số thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TPHCM.

Năm 2018, trường nhận được tổng cộng 1.105 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển với 1.284 nguyện vọng theo diện ưu tiên xét tuyển này, nhưng có 135 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả có 508 thí sinh trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển xem kết quả tại đây. Theo đó trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG TPHCM có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 52 em.

Một số trường có số lượng trúng tuyển nhiều nhất theo diện ưu tiên xét tuyển

STT

Tên trường PTTH

Số lượng thí sinh trúng tuyển

1

Phổ thông Năng khiếu, Thành phố Hồ Chí Minh

52

2

THPT Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh

45

3

THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh

39

4

THPT Chuyên Tiền Giang, Tỉnh Tiền Giang

25

5

THPT chuyên Long An, Tỉnh Long An

21

6

THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu, Tỉnh Đồng Tháp

21

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) lưu ý, các thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển này sẽ làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định từ ngày 18/7/2018 đến hết ngày 19/7/2018 với hai hình thức: nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính (sáng: 8h00 - 10h45, chiều: 13h30 - 16h15); nộp qua đường bưu điện theo hình thức phát chuyển nhanh đến Phòng Đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP.HCM.

Hồ sơ xác nhận nhập học gồm:

Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018. Ngoài ra, nếu nộp qua đường bưu điện, thí sinh cần nộp thêm 1 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để trường gửi giấy báo nhập học cho thí sinh.

Ngày 8/8/2018, các thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển đã xác nhận nhập học sẽ làm thủ tục nhập học tại cơ sở chính của trường.

Quá thời hạn trên, những thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học cho trường xem như từ chối nhập học. Thí sinh trúng tuyển đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính sẽ không được rút lại với bất kỳ lý do nào. Đối với thí sinh trúng tuyển diện Ưu tiên xét tuyển này đã xác nhận nhập học và nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Lê Phương

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM