Huế:

Thêm 1 nữ sinh bị đánh hội đồng, phải chuyển trường vì sợ

(Dân trí) - Thông tin liên quan vụ nhóm 4 nữ sinh đánh bạn dã man ở trường THCS Trần Phú (TP Huế) chưa dừng lại khi mới có phụ huynh cung cấp thông tin con gái mình học ở trường này bị đánh cũng bởi nhóm trên, sau vài ngày nữ sinh lớp 7 bị đánh.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Chinh (trú tỉnh Quảng Bình, mẹ của nữ sinh Trần Thị T.N., học sinh lớp 7/4 Trường THCS Trần Phú) vừa phản ánh con mình bị đánh dã man.

Sau vụ việc em H. bị nhóm 4 nữ sinh là Nguyễn Thị Xuân N. (lớp 7/4), Phạm Thị Hoài L. (lớp 7/4), Nguyễn Trần Mỹ D. (7/1), Nguyễn Ngọc Như Q. (lớp 7/2) vây đánh vào ngày 28/12, sau đó khoảng 2 ngày, em T.N. cũng bị nhóm nữ sinh trên vây đánh hàng chục phút trước sự chứng kiến của các học sinh trường.

Nguyên nhân bị đánh, theo chị Chinh kể lại từ lời con gái là, khi nhóm 4 nữ sinh đánh em H. (trong clip), vì em T.N. có mặt và can ngăn: “Đừng đánh nữa, nếu không em sẽ làm chứng và phanh phui mọi việc” thì sau đó 2 ngày, nhóm nữ sinh trên đã chặn T.N. ở cửa toilet của trường để đánh. N. bị đánh cho đến khi nghe chuông báo vào lớp thì nhóm nữ sinh trên mới ngừng tay.

Kết quả khám bác sĩ của em T.N.
Kết quả khám bác sĩ của em T.N.

 

Chị Chinh cho biết, sau khi đánh N., nhóm nữ sinh trên đe dọa nếu con gái chị kể việc bị đánh với bất cứ người nào thì sẽ tiếp tục bị đánh. Vì sợ quá nên N. giấu bố mẹ. Khoảng 10 ngày sau, khi vào thăm con gái, chị Chinh mới thấy con bị bầm tím mặt mày và đau ở vùng đầu nên tức tốc đưa con đến phòng khám kiểm tra sức khỏe. Tại đây, bác sĩ kết luận N. bị thương ở vùng đầu, chảy máu ở phía trong lỗ tai.

Đến ngày 11/1, chị Chinh đã phản ánh việc con mình bị đánh với lãnh đạo Trường THCS Trần Phú. Tuy nhiên, sự việc em N. bị đánh đã bị Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú “giấu nhẹm” khi báo chí đến làm việc với trường này vào ngày 12/1. Chỉ khi chị Chinh cung cấp thì PV mới biết.

Trả lời các báo vào sáng 13/1, ông Trần Hữu Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú xác nhận có việc nữ sinh N. bị đánh đập tại trường. Theo ông Thắng, trong số những nữ sinh đánh em N. có các nữ sinh tham gia đánh đập em H.

Nhóm 4 nữ sinh đánh H. và sau đó là đánh T.N.
Nhóm 4 nữ sinh đánh H. và sau đó là đánh T.N.

 

Trước sự việc con mình đánh tàn nhẫn, và sợ bị đánh tiếp, chị Chinh đã xin nhà trường cho chuyển em N. ra học ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình). Chị cũng là người xin cho nhóm nữ sinh trên không bị đuổi học (cùng với người giám hộ của em H. ở cùng buổi làm việc ngày 11/1 với trường THCS Trần Phú).

Vụ việc trên như tiếp tục “thêm dầu vào lửa” khi câu chuyện em H. chưa lắng xuống. Xem ra, nhóm 4 nữ sinh này đã có dấu hiệu như nhóm “giang hồ trường học”. Công an TP Huế và các ban ngành chức năng cần thiết phải xem xét kỹ vụ việc này.

Trường THCS Trần Phú đang tiếp tục bị dư luận đặt ra câu hỏi vì cách quản lý của mình khi để xảy ra các vụ bạo lực học đường liên tiếp
Trường THCS Trần Phú đang tiếp tục bị dư luận đặt ra câu hỏi vì cách quản lý của mình khi để xảy ra các vụ bạo lực học đường liên tiếp

 

Đại Dương

Tin liên quan
4 nữ sinh đánh bạn sẽ bị kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường, ghi vào học bạ

4 nữ sinh đánh bạn sẽ bị kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường, ghi vào học bạ

Liên quan đến vụ 4 nữ sinh Trường THCS Trần Phú (TP Huế) đánh bạn dã man, Phòng GD-ĐT TP Huế đã thống nhất chỉ đạo Trường THCS Trần Phú hình thức kỷ luật 4 em này là cảnh cáo trước toàn trường và ghi vào học bạ. Còn các học sinh quay phim, đứng cạnh nhưng không can ngăn, vô cảm nhìn bạn bị đánh... sẽ bị xem xét kỷ luật khiển trách.
Đang được quan tâm