TP Huế:

Hiệu trưởng, trưởng phòng giáo dục đã run khi xem clip nhóm nữ sinh đánh bạn

(Dân trí) - “Tôi quá bức xúc và đau xót khi thấy 4 nữ sinh vây 1 em nữ sinh đánh như vậy. Mấy ngày nay tôi bị stress nặng và đau” - bà Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng THCS Trần Phú (TP Huế) xót xa cho biết. Trường THCS Trần Phú đã họp hội đồng kỷ luật, xếp loại đạo đức yếu với 4 nữ sinh tham gia đánh bạn.

 Liên quan đến việc nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng dã man, PV Dân trí đã xác nhận vụ việc thuộc trường THCS Trần Phú, TP Huế. Trong sáng 12/1, PV đã có buổi làm việc với nhà trường. 

Vụ việc được nhà trường xác định xảy ra vào ngày 28/12/2015 khi học sinh khối 7 vừa thi xong buổi thi thứ 3 học kỳ 1. Trong khi các giáo viên lấy bài thi xuống tầng dưới nộp và kiểm tra thì trên tầng 3, 4 nữ sinh gồm Nguyễn Thị Xuân N. (lớp 7/4), Phạm Thị Hoài L. (lớp 7/4), Nguyễn Trần Mỹ D. (7/1), Nguyễn Ngọc Như Q. (lớp 7/2) đã vây em N.T.H.H. (lớp 7/1) và đánh tới tấp.

Các nữ sinh không khác gì côn đồ chợ búa này đã liên tục đánh đấm vào vùng đầu của em H. Nặng nề hơn, còn dùng chân đá vào đầu của H. khi H. ngã xuống. Đến nỗi khi tiếp tục đánh, em H. đã phải van xin. Vây quanh đám nữ sinh đánh đấm bạn mình túi bụi có khoảng gần chục học sinh vô cảm đứng cười nói hay không có động thái gì can ngăn, và 1 nữ sinh tên Q. (cùng nhóm 4 nữ sinh đánh bạn trên) quay bằng điện thoại di động lại sự việc trên.

Đoạn 4 nữ sinh lao vào đánh, đấm, đá không thương tiếc vào bạn mình

 

Bà Hằng cho hay, khi sự việc xảy ra, thì có các học sinh lên báo nhà trường, lúc đó trường không biết có clip quay lại. Sau đó ban giám hiệu trường đã tìm ra 4 nữ sinh trên và báo công an phường, Phòng GD-ĐT TP Huế, phụ huynh học sinh H. bị đánh và phụ huynh 4 nữ sinh đánh bạn. Nhà trường đã buộc 4 nữ sinh trên viết kiểm điểm và cam đoan không tái phạm.

Em H. bị chảy máu mũi, máu miệng, may không bị chấn thương đầu, và đi thi tiếp được ở buổi thi cuối. Qua xác định thì em Nguyễn Thị Xuân N. là người chủ chòm đánh. Nguyên nhân là do mâu thuẫn trong chuyện cá nhân của các em.

Nhưng sau đó vài hôm, khi có clip xuất hiện trên mạng và 1 học sinh gửi tin nhắn cho cô Hằng vào xem. “Tâm trạng tôi lúc đó thấy quá khủng khiếp, tôi run cả người và không ngờ có sự việc nặng như vậy” – bà Hằng nói.

Khi em H. đã không còn khả năng chống cự, nhóm nữ sinh trên đã không buông tha, đá liên tiếp vào đầu H.
Khi em H. đã không còn khả năng chống cự, nhóm nữ sinh trên đã không buông tha, đá liên tiếp vào đầu H.

 

“Ngay lập tức, trường đã mời lại công an và mời phụ huynh cả 4 nữ sinh đánh bạn. Toàn bộ phụ huynh đã như bất động khi thấy clip, và nói không thể ngờ có việc vậy. Phụ huynh nữ sinh bị đánh cũng quá bức xúc yêu cầu xử lý nghiêm.

Trường THCS Trần Phú đã họp hội đồng kỷ luật và định ra quyết định đình chỉ học tập 4 nữ sinh. Nhưng mẹ của em H. đã vị tha, sợ nếu đuổi 4 em đánh con mình thì quá tội nên đã xin trường tha, không đuổi học” – bà Hằng trao đổi.

Hiện tại 4 nữ sinh trên đã bị xếp loại đạo đức yếu và tiếp tục theo dõi, nếu em H. bị đánh giữa đường hay chỗ nào đó thì 4 em này phải chịu trách nhiệm. Được biết, gia cảnh của cả 4 nữ sinh trên đều khó khăn nhưng các em không cố gắng học tập, có hạnh kiểm không tốt, nhiều lần đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Trong trưa 12/1, PV đã trao đổi với ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế. Ông Nam cho biết trong chiều cùng ngày sẽ có buổi họp cùng Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú và các giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách, ban đại diện cha mẹ hội học sinh trường để xử lý nghiêm việc này.

“Tôi đã run khi xem đoạn clip này. Các nữ sinh này đã chửi bới và đánh bạn quá dữ. Quan điểm của Phòng sẽ xử lý nghiêm khắc, đồng thời thông báo cho các trường để có cách giáo dục học sinh không có bạo lực” – ông Nam cho ý kiến.

 


Đoạn hành lang tầng 3 của trường THCS Trần Phú nơi xảy ra vụ nhóm nữ sinh đánh bạn.

Đoạn hành lang tầng 3 của trường THCS Trần Phú nơi xảy ra vụ nhóm nữ sinh đánh bạn.

 

Đại Dương