Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm

Dân trí

Với phương châm quyết tâm không chở con đến lớp học buổi tối, thầy giáo Đỗ Cao Sang đã lập ra một HỘI TỰ HỌC ANH VĂN tên là English Lights Your Home để phổ biến giải pháp tối ưu cho những người muốn chinh phục thứ ngôn ngữ đầy quyền lực này.

“Giáo dục là quá trình tự giáo dục, học không gì tốt hơn là tự học”

Thầy Đỗ Cao Sang được truyền thông biết đến là người viết gần 3000 bài thơ lịch sử Việt Nam, dịch hơn 100 bài hát tiếng Anh ra thơ tiếng Việt, và thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Anh phát triển cộng đồng qua gương danh nhân thế giới và các bản tin thời sự quốc tế.

Ngoài ra, thầy cũng là tác giả của 3 chương trình Xuperteens, Happykids, English Lights Your Homes, hiện nay đang thu hút hàng nghìn lượt người quan tâm.

Hơn một năm qua, thầy Sang đã tập trung phổ biến phương pháp tự học tiếng Anh, cùng bộ công cụ mà thầy đã dành nhiều năm nghiên cứu. Bộ công cụ đó được hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm - 1

Thầy Đỗ Cao Sang giảng về phương pháp Tự học tiếng Anh trên lớp cho học viên

Là một thạc sĩ quản lý giáo dục chuyên giảng dạy tiếng Anh, từng kinh qua những năm tháng tự học điên gian khổ trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ từ giáo viên đến tài liệu, cũng như sau khi tiếp xúc với rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, thầy Sang nhận thấy rằng không có phương pháp nào tốt, tiết kiệm tài chính hơn tự học tại nhà.

Theo thầy Sang, các bậc phụ huynh nói riêng và người học tiếng Anh có một vài quan niệm và cách tiếp cận sai lầm lớn trong việc học tiếng Anh, dẫn đến vừa tốn thời gian vừa tốn những khoản kinh phí lớn.

Mà một trong những sai lầm là “vung tiền mua kiến thức”, đặt quá nhiều kỳ vọng vào giáo trình và trường lớp. Sự thật là, tri thức, đạo đức và sự thông tuệ không thể mua được bằng tiền. Tuy bạn có thể mua được sách, thuê được thầy, mua được phương pháp và các công cụ hỗ trợ học tập đỉnh cao và hiện đại nhưng GIÁO DỤC LÀ QUÁ TRÌNH TỰ GIÁO DỤC.

Đó là lý do vì sao Thầy quyết định theo đuổi và cổ vũ cho phong trào tự học Anh văn, giữa muôn ngàn trung tâm đang thi nhau đua nở.

Phong trào tự học Anh văn thu hút hàng nghìn người quan tâm

Sau một năm vận hành, chương trình gia đình tự học Anh văn của thầy Sang đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình với nhiều mục đích học và cấp độ học khác nhau. Đã có hàng trăm hộ gia đình tìm đến hội thảo để tiếp cận các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm này.

Trong đó, có nhiều bà mẹ từ các tỉnh xa như Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quy Nhơn, Phan Thiết... cũng lặn lội tìm đến thầy để tham gia hội tự học này.

Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm - 2
Học viên là các phụ huynh, học sinh đến từ nhiều vùng miền trong cả nước

Để phổ biến phương pháp, các hộ gia đình sẽ tham gia 2 ngày học chuyên sâu ở Hà Nội và thành phố HCM. Tại 2 buổi chuyên sâu này, người tham gia hội sẽ nắm được các bí mật, bí quyết của việc học tiếng Anh như bản chất ngôn ngữ, cách sử dụng phim phụ đề, bài hát, sách song ngữ, danh ngôn, cách thiết kế bài tập đơn giản và nhanh chóng, cách dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi, cách phát âm, phương pháp nhận diện và nhấn mạnh trọng âm, phương pháp học từ vựng nhớ nhanh và nhớ lâu, cách duy trì cảm hứng và động lực học tập.

Sau khi dự hai ngày hội thảo này, người học sẽ vào nhóm tự học từ xa. Hàng ngày, các gia đình sẽ nhận được bài tập qua email theo lộ trình từ thấp đến cao. Nhiệm vụ của người học là nghiêm túc, làm theo các chỉ dẫn. Người học phải chủ động lập thời khóa biểu cho riêng mình và gia đình mình. Vì như thầy Sang nói, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không thể đưa ra một lộ trình, một khung giờ rồi ép tất cả phải làm theo. Đó là phản giáo dục.

Trong quá trình tự học, các gia đình sẽ được hỗ trợ miễn phí một kho thư viện khổng lồ bao gồm hàng ngàn videos, các bài đọc và bài luyện pháp âm, nghe nói.

Điểm đặc biệt là, phương pháp học ngữ pháp và từ vựng của hội tự học này không đi theo lối tiếp cận bình thường. Đúc kết kinh nghiệm nhiều năm, bài tập ngữ pháp và từ vựng của thầy đưa ra rất đơn giản và quê mùa đến ngạc nhiên. Nhưng phương pháp ấy khiến bất cứ ai chỉ cần chăm chỉ thì trong một thời gian ngắn đã có thể nắm hầu như toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh và năng lực từ vựng và sử dụng từ vựng sẽ gia tăng bất ngờ.

Chị Phạm Liên (Hải Dương) chia sẻ, trước đây, chị phải “đánh vật” với con về các công thức ngữ pháp mà con vẫn không thể hiểu, thì nay chỉ sau vài tháng cùng con kiên trì luyện tập theo phương pháp mới, đã hầu như nắm chắc 12 thì tiếng Anh, mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Còn chị Loan Nguyễn (Tp.HCM) cho biết: “Bản thân tôi trước giờ luôn tự nghĩ mình không có năng khiếu,không có thời gian, học tiếng Anh quá khó, học mười mấy năm từ tiểu học đến giờ mà chẳng nói nổi câu nào, gặp người nước ngoài thì mất tự tin, lẩn tránh, không thể phát âm chuẩn được vì nó không phải là tiếng mẹ đẻ....

Hay con mình cần được học tiếng Anh tại các trung tâm lớn, cần giáo viên bản ngữ mới dạy được tiếng Anh, bản thân tôi chẳng biết gì về tiếng Anh cả nên không dạy được con, tôi phải làm thật nhiều tiền, phải bỏ thời gian đưa đón con mỗi ngày để lo cho con đi học thêm tại các trung tâm...

Nhưng sau 2 ngày học phương pháo của thầy, bản thân tôi đã thay đổi hẳn được những tư duy đó. Thay vào đó là CHẮC CHẮN bản thân mình có thể tự học tiếng Anh tại nhà, bố mẹ không cần giỏi tiếng Anh vẫn có thể dạy con, đồng hành cùng con mà không cần đưa con đến các trung tâm. Chỉ cần làm đúng phương pháp.Không những thế, sau 2 ngày học trở về, tôi lại còn được truyền rất nhiều động lực từ các anh chị em và bạn bè học chung”.

Trang Anh

Từ khóa: