Thứ sáu, 08/05/2020 - 12:26

TPHCM:

Thầy cô “hóa” siêu nhân, công chúa đón học sinh ngày đầu trở lại trường

Dân trí

Quay lại trường sau thời gian nghỉ học dài chưa từng có, học trò tiểu học tại TPHCM đón nhận những niềm vui bất ngờ từ thầy cô giáo.

Để tạo sự háo hức cho học trò trong ngày đầu quay lại trường sau gần 4 tháng nghỉ học, sáng 8/5, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, TPHCM hóa trang thành những nhân vật hoạt hình quen thuộc như siêu nhân, thần sấm, nàng Bạch Tuyết...

Thầy cô “hóa” siêu nhân, công chúa đón học sinh ngày đầu trở lại trường - 1
Thầy cô “hóa” siêu nhân, công chúa đón học sinh ngày đầu trở lại trường - 2

Giáo viên Trường tiểu học Lê Đức Thọ, TPHCM hóa trang thành các nhân vật hoạt hình đón học trò quay lại lớp 

Khi được bố mẹ đưa đến trường, các em không khỏi bất ngờ khi gặp thầy cô trong những nhân vật yêu thích, dễ thương này, đón mình ngay ở cổng trường. 

Sáng nay, gần 420 học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Lê Đức Thọ là khối đầu tiên đi học trở lại sau đợt nghỉ tránh dịch bệnh. Các em vào trường theo lối đi được chia thành nhiều dãy để giãn cách, được đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. 

Thầy cô “hóa” siêu nhân, công chúa đón học sinh ngày đầu trở lại trường - 3

Trong lớp học, giáo viên  trường hướng dẫn các em đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay và căn dặn những biện pháp phòng dịch khác. Đặc biệt hơn, học sinh vô cùng ngạc nhiên, thích thú khi được giáo viên tặng bao lì xì. Trong đó có những lời chúc mừng, nhắn nhủ đến các em. 

Thầy giáo tự làm máy rửa tay tự động cho học trò 

Giúp học sinh thực hiện việc rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đảm bảo an toàn trong phòng dịch, thầy Vũ Hoàng Sơn, giáo viên Trường Tiểu học Bình Hoà (Quận Bình Thạnh) đã tự làm ra chiếc máy rửa tay tự động. Chiếc máy nhỏ gọn được đặt ngay trước cửa lớp do thầy chủ nhiệm để các em tiện rửa tay. 

Thầy Sơn cho biết, với lứa tuổi tiểu học, có nhiều em rất hiếu động, khi lấy nước rửa tay có thể ấn vài lần, thậm chí làm đổ ra ngoài. 

Thầy cô “hóa” siêu nhân, công chúa đón học sinh ngày đầu trở lại trường - 4

Máy rửa tay tự động do thầy giáo Vũ Hoàng Sơn làm cho học trò sử dụng 

Với máy rửa tay tự động, khi trò đưa tay vào, hệ thống cảm biến sẽ nhận biết được và tự động phun ra một lượng dung dịch nước sát khuẩn lên tay trong khoảng 3 - 5 giây. Việc này giúp tiết kiệm dung dịch và còn hạn chế việc các em tiếp túc trực tiếp vào bình, đảm bảo an toàn.

Thầy Sơn cho biết các nguyên vật liệu để làm chủ yếu là đồ tái chế, thầy chỉ đặt mua bộ cảm biến về để lắp vào, thời gian mày mò làm máy chỉ mất vài hôm. 

Theo kế hoạch của TPHCM, lớp 4 và lớp 5 tại tập trung đến trường để được thầy cô hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19 vào ngày 8/5.

Ngày 11/5 học sinh bắt đầu chính thức bước vào chương trình học và nhà trường cũng đồng loạt đón các khối 1, 2, 3 đến trường. 

Hoài Nam