Thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế tiêu biểu trong đào tạo nhân lực của ngành y tế.

Ngày 30/3, tại Bệnh viện Việt Đức đã diễn ra Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức.

Trường Cao đẳng y tế và thiết bị Việt Đức theo mô hình trường thuộc bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đan xen giữa đào tạo và ứng dụng thực tế cùng với điều trị.

Thành lập Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức - 1

Ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) trao Quyết định cho lãnh đạo bệnh viện và ban giám hiệu nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được hình thành trên cơ sở tiếp nhận và tổ chức lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật trang thiết bị y tế trực thuộc Bộ Y tế trước kia.

Bộ Y tế giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức xây dựng Trường Cao đẳng Y tế và Thiết bị Việt Đức trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực y tế tiêu biểu trong đào tạo nhân lực của ngành y tế, có uy tín trong nước và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực.

Theo Thứ trưởng, mô hình trường thuộc bệnh viện sẽ phát huy thế mạnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và trong tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế. Mô hình này được phát huy sẽ đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội.

Giáo sư Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trường có 7 bộ môn: Khoa học cơ bản, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật xét nghiệm y tế; Phục hồi chức năng, Kỹ thuật thiết bị hình ảnh và xét nghiệm y tế; Kỹ thuật thiết bị điều trị và chẩn đoán chức năng.

Trong năm tới, trường tăng quy mô tuyển sinh, mở thêm các mã ngành đào tạo, đồng thời đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành đặc biệt là kỹ năng tay nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo trình độ cao đẳng của các cơ sở y tế hiện nay.

Được biết, tại BV Việt Đức mỗi năm tiếp nhận từ 3.000 đến 4.000 sinh viên các trường đại học y dược tới thực tập và nghiên cứu.