Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ

Dân trí

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu Stanford, công thức thành công được quyết định bởi 88% thái độ sống trong khi nền tảng giáo dục đóng góp 12%.

Một khi đã xây dựng được nền móng vững chắc về nhân cách, thái độ sống đúng mực thì thành công chắc chắn sẽ tới. Hay Tiến sĩ Creflo Dollar cũng đã chia sẻ: "Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được, cho dù bạn có già đi."

Công ty cổ phần đào tạo Vietfuture - Tổ chức giáo dục cho thanh thiếu niên về Thái độ sống và kỹ năng sống vui mừng khai trương thêm 02 chi nhánh mới tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ - 1
Chi nhánh Vietfuture Quận 1: 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1
Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ - 2
Chi nhánh Vietfuture Hà Đông: 102 Trần Phú, Hà Đông

Với tầm nhìn đến năm 2025 trở thành công ty giáo dục thanh thiếu niên số 1 tại Việt Nam và hàng đầu Châu Á; đồng hành kiến tạo 50 nghìn công dân kiệt xuất đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Vietfuture mạnh dạn vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế toàn cầu mở rộng quy mô cùng ước muốn góp sức mình mang tới thật nhiều giá trị cho thanh thiếu niên và các gia đình Việt Nam.

Mục tiêu quan trọng nhất của Vietfuture là sự chuyển hóa của học viên về bộ 3 "thái độ sống, kĩ năng sống và lòng yêu thương". Vì vậy, 70% giáo án của chuỗi chương trình học tại Vietfuture giảng dạy cho các con thiếu nhi, thiếu niên về Thái độ sống - Lòng yêu thương, biết ơn cha mẹ và 30% còn lại đào tạo về kỹ năng sống.

Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ - 3

Trong giáo dục, chúng ta thường lấy hình ảnh trồng cây để liên hệ tới việc "trồng người". Các bộ phận của cây tương ứng với từng khía cạnh phát triển của con người: cành cây được ví như Kỹ năng sống - cành cây phát triển mạnh mẽ, chắc khỏe giống như một người sở hữu được nhiều kỹ năng trong cuộc sống; lá cây được ví như Kiến thức - vì kiến thức là vô hạn và sẽ có sự chuyển đổi theo thời gian cũng giống với việc cây sẽ có mùa rụng lá, thay lá; trong khi đó bộ phận quan trọng nhất của cây, là nguồn sống cung cấp chất dinh dưỡng tới các bộ phận khác chính là Bộ gốc rễ - đại diện cho Nhân cách, Thái độ sống của một con người. Vietfuture tiên phong tập trung phần lớn hoạt động giáo dục của mình hướng tới việc phát triển Bộ gốc rễ gồm Nhân cách, Thái ₫ộ sống cho các con. Khi đã sở hữu "bộ gốc rễ" vững chắc, các con sẽ có đủ năng lực để lựa chọn những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho bản thân mình, là nền móng cho sự phát triển vững vàng, bền lâu.

Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ - 4

Trong cuộc sống, chúng ta không có quyền lựa chọn cha mẹ hay nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn thái độ sống và cách hành xử của mình cho từng tình huống cụ thể trong cuộc sống. Thái độ và nhân cách của từng cá nhân được hình thành, tích lũy ngày qua ngày từ chính trải nghiệm sống của họ. Hiểu được điều đó, Vietfuture cùng đội ngũ chuyên gia tập trung nghiên cứu và xây dựng lộ trình đào tạo chuyên sâu gồm chuỗi chương trình học: Thiếu Nhi Siêu Đẳng - Thiếu Niên Siêu Đẳng - Trại Thiếu Niên Siêu Đẳng - Thiếu Niên Siêu Đẳng Đột Phá - Huấn Luyện Viên Nhí Siêu Đẳng để các con có cơ hội chủ động trải nghiệm, tích lũy, chọn lọc và hình thành những giá trị sống tốt đẹp nhất; hướng tới Hình ảnh một thiếu niên ưu tú hội tụ 5 giá trị tính cách cốt lõi: Yêu thương - Biết ơn, Dũng cảm, Kiên trì, Tự tin, Tích cực.

Thái độ sống quyết định 88% thành công của con trẻ - 5

Trong chuỗi sự kiện khai trương từ 02/03/2021, Vietfuture dành tặng cho Quý Phụ huynh và các con thiếu nhi, thiếu niên rất nhiều chương trình Quà tặng lớn với mong muốn được đồng hành với thật nhiều các bố mẹ trên hành trình phát triển toàn diện của các con và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho cộng đồng.

Chi tiết chương trình học xem thêm tại https://vietfuture.vn/ hoặc liên hệ hotline 0903.764.904

Trường Thịnh

Mới nhất