Thứ ba, 20/11/2018 - 00:00

“Teacher in my eyes” - Khi thầy cô còn hơn cả một giáo viên

Dân trí

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, hàng nghìn bạn nhỏ trên Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax English đã thể hiện những tâm tư, tình cảm của mình đến thầy cô giáo bản ngữ thông qua những video, hình ảnh ngộ nghĩnh và đầy ý nghĩa.

Hòa chung không khí chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), hàng nghìn học sinh trên Hệ thống trung tâm tiếng Anh trẻ em cao cấp Apax English đã gửi gắm những tình cảm đặc biệt của bản thân với thầy cô giáo mà mình yêu quý với thông điệp “Teacher in my eyes”. Qua cách thể hiện bằng hình ảnh hoặc video cùng những lời bình dễ thương, các bạn nhỏ đã khiến thầy cô giáo bản ngữ tại Apax English không khỏi bất ngờ và xúc động.

Đồng thời đây cũng là dịp gắn kết tình cảm giữa giáo viên nước ngoài và học sinh Việt Nam, là dịp để lan truyền tinh thần nhiệt huyết, tận tâm với nghề của giáo viên trong hệ thống.


Với thông điệp “Teacher in my eyes”, hàng nghìn học sinh đã thể hiện tình cảm của mình với thầy cô giáo bản ngữ.

Với thông điệp “Teacher in my eyes”, hàng nghìn học sinh đã thể hiện tình cảm của mình với thầy cô giáo bản ngữ.

Chỉ trong hơn 10 ngày trước dịp 20/11 năm nay, toàn hệ thống Apax English đã nhận được hàng nghìn lời yêu thương được thể hiện bằng những video, hình ảnh mà các bé tự sáng tạo. Mỗi kỷ niệm, mỗi khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng nhớ cùng thầy cô được học sinh tái hiện một cách sống động, mang đến những xúc cảm ý nghĩa trong những ngày này. Đặc biệt đối với học sinh tại Apax English thì thầy cô không chỉ là người dạy học, mà còn là người bạn, người cha, người mẹ cùng đồng hành trong cuộc sống của mình.

Thể hiện tình cảm với người thầy giáo mà mình yêu quý, bạn nhỏ Lương Thanh Thảo và Lương Đức Hiếu đến từ Apax English Bắc Ninh chia sẻ trong đoạn clip: “David is very close to us. He said we might call him Dave like a friend and he treats us like the friends too. That’s cool, right! We often share our interests in many things such as sports, foods, some brain games, and especially science. We can talk for hours about the black hole, virus, our planet or even blood cells. Sometimes, at the weekend, we ride the bicycle out of the city to explore some new places” (Tạm dịch: Thầy David rất gần gũi với bọn mình. Thầy nói với chúng mình rằng hãy xem thầy như một người bạn và thầy cũng đối xử với chúng mình như bạn bè vậy. Điều đó thật tuyệt! Chúng mình và thầy thường chia sẻ cho nhau những sở thích như thể thao, đồ ăn, một vài trò chơi trí tuệ và đặc biệt là về khoa học. Chúng mình có thể “tám chuyện” hàng giờ về hố đen, virus, hành tinh của chúng ta hay thậm chí là về các tế bào máu. Thi thoảng vào cuối tuần chúng mình và thầy thường đạp xe ra khỏi thành phố để khám phá những vùng đất mới).


Clip bằng tiếng Anh do hai bạn nhỏ đến từ Apax English gửi đến để lại ấn tượng với nhiều người.

Clip bằng tiếng Anh do hai bạn nhỏ đến từ Apax English gửi đến để lại ấn tượng với nhiều người.

Hay như cô bạn Nguyễn Ngọc Anh, đến từ Apax Định Công đã thể hiện tình cảm của mình với cô giáo Jo: “Ms. Jo, I am sorry for all mistakes I have made. You are my second mom, who I want to meet every Tuesday and Friday, who teaches me at Apax, who never makes me sad. She always loves me. You are my best English teacher! I love you” (Tạm dịch: Cô Jo, con rất tiếc vì những lần đã phạm lỗi. Cô là một người mẹ thứ hai, người mà con muốn gặp mỗi thứ Ba và thứ Sáu, người đã dạy con tại Apax, và là người không bao giờ làm con buồn. Cô luôn luôn dành tình cảm yêu thương cho con. Cô là một người giáo viên tuyệt vời. Con yêu cô).

Khi nhận được những tình cảm vô cùng đáng quý từ học sinh tại Apax English, thầy Jared cũng như các giáo viên tại Apax English chia sẻ: “Celebrating teacher’s day in Vietnam is amazing. I have been a teacher in Ho Chi Minh City and Hanoi, and teacher’s day were great in both cities! The kids are very kind and the parents also like to take many photos. These photos and videos are very meaningful to us as Apax teachers.” (Tạm dịch: Kỷ niệm ngày nhà giáo ở Việt Nam thật tuyệt! Mình đã là giáo viên tại cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội và thấy ngày này rất đáng nhớ ở cả hai thành phố. Học sinh đều rất ngoan và phụ huynh thì rất thích chụp hình để lưu giữ kỷ niệm đẹp. Những bức ảnh và video này thực sự là một món quà có ý nghĩa đối với giáo viên chúng tôi tại Apax).


Thầy cô bản ngữ không khỏi xúc động trước tình cảm của các học sinh Việt Nam.

Thầy cô bản ngữ không khỏi xúc động trước tình cảm của các học sinh Việt Nam.

Với những bức ảnh và video xuất sắc, ban tổ chức Apax English đã quyết định lựa chọn để tham gia cuộc thi cùng tên “Teacher in my eyes” diễn ra nhân dịp này. Các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận hai giải thưởng bao gồm giải “Bình chọn bởi khán giả” và giải “Đánh giá từ ban giám khảo”. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày hôm nay 20/11.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của Apax English cho biết sẽ tiếp tục tổ chức thêm những cuộc thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo và gắn kết tình cảm của hàng nghìn học sinh, giáo viên trên toàn hệ thống trong thời gian tới.

Để xem thêm những món quà vô cùng sống động và ý nghĩa của học sinh Apax English gửi đến thầy cô giáo bản ngữ, bạn có thể truy cập Fanpage Apax English.