Thứ năm, 08/10/2020 - 20:19

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ GD&ĐT

Dân trí

Chiều 8/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giữ chức vụ Thứ trưởng.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ GDĐT - 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GDĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm công tác, tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công; trước hết là thực hiện tốt chủ trương đẩy mạnh tự chủ đại học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Bộ trưởng đề nghị tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết, sớm nắm bắt công việc được phân công, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GDĐT lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ GDĐT - 2

Tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn

Vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao trọng trách mới, tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, đây đồng thời là cơ hội được cùng tập thể lãnh đạo Bộ GDĐT đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển GDĐT của đất nước.

Tân Thứ trưởng nhận định, trong giai đoạn 5 năm, 10 năm tới bối cảnh trong nước  và thế giới có nhiều thay đổi, tác động lớn tới lĩnh vực GDĐT, với những thách thức và cơ hội lớn đan xen. Đảng và Nhà nước tiếp tục khẳng định đường lối, chủ trương và chính sách đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT, coi GDĐT và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học và Nghị định hướng dẫn Luật có hiệu lực thi hành với trọng tâm là tự chủ đại học, cạnh tranh giáo dục đại học quốc tế ngày càng gay gắt, cùng với xu thế chuyển đổi số và tiến bộ của công nghệ sẽ làm thay đổi nhanh chóng bức tranh giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chính thức nhận nhiệm vụ tại Bộ GDĐT - 3

Bộ GD&ĐT hiện nay có 5 thứ trưởng

Trong bối cảnh đó và trên cương vị mới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cam kết dành hết tâm sức và trí tuệ để giúp việc hiệu quả cho Bộ trưởng trong lĩnh vực công tác được phân công; nỗ lực hết mình để đáp ứng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao nhiệm vụ, sự tín nhiệm của tất cả các đồng chí và bè bạn, đồng nghiệp đã tin yêu.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm