Suất học bổng "tiền tỷ" tại Mỹ của Hoa khôi Tràng An

(Dân trí) - Niềm đam mê nghệ thuật thể hiện trong suốt quãng đời học trò của nữ sinh trường Ams tài năng Trần Khánh Linh và được khẳng định bởi quyết tâm đặt chân tới ĐH Oberlin – ngôi trường nghệ thuật danh giá nằm ở Ohio, Hoa Kỳ của cô nàng.

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Trần Khánh Linh

 

Sinh năm 1996. Là cựu học sinh THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

 

Thành tích học tập

 

- Học bổng toàn phần học phí trường ĐH Oberlin College (#25 LAC).

- Học bổng tiếng Anh của trường ĐH New South Wales.

 

Hoạt động xã hội

 

- 1 trong 3 đại diện của Việt Nam được tham gia khóa học AYUSA World Leaders về Lãnh đạo và Chống biến đổi khí hậu tại đại học UC Berkeley Hè 2011.

 

- Giải Nhì “Piano Cup” cấp Thành phố 2011.

 

- Giải Nhất “Học sinh Ba Đình tài năng – thanh lịch – bản lĩnh” 2012.

 

- Đạt danh hiệu Hoa khôi, Thí sinh nữ có điểm học tập cao nhất và Thí sinh nữ có câu trả lời hay nhất trong cuộc thi “Nét đẹp Tràng An” 2012.

 

- Bí thư Chi đoàn 10 Trung THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 2011-2012.

 

- Trưởng Ban PR prom Halloween Phenomenight 2012.

 

- Giám khảo Liên hoan phim khoa học quốc tế 2012 do Viện Goethe và Liên Hợp Quốc tổ chức về vấn đề bảo vệ môi trường nước.

 

- Chủ tịch CLB “The Cycle” 2012-2013, tổ chức các hoạt động cộng đồng và sự kiện, cuộc thi về nghệ thuật, sáng tạo hàng tháng cho học sinh Hà Nội.

 

- Trưởng BTC cuộc thi “Wear Your Own Tee” 2013 và cuộc thi “Nửa ngày làm phim” 2013.

 

- Phó Ban PR Made in 12 Hà Nội - Amsterdam khoá 11-14.

 
Trần Khánh Linh - cô gái xinh đẹp, tài năng từng là quán quân “Nét đẹp Tràng An” 2012.
Trần Khánh Linh - cô gái xinh đẹp, tài năng từng là quán quân “Nét đẹp Tràng An” 2012.
 

Đến Oberlin để viết tiếp đam mê nghệ thuật và sự kiện

 

Trần Khánh Linh là gương mặt duy nhất của Việt Nam giành học bổng toàn phần học phí trị giá 47.600 USD/năm (1,8 tỷ đồng) tới ĐH Oberlin mùa 2014. Không chỉ là gương mặt xinh đẹp, nổi bật trong giới nữ sinh Hà thành, cô còn sở hữu vẻ đẹp trí tuệ với bộ sưu tập giải thưởng đáng nể.

 

Khánh Linh từng đạt 3 giải cao nhất trong cuộc “Nét đẹp Tràng An” 2012 và lọt Top 15 cuộc thi Duyên dáng Hà thành 2012. Cô nàng cũng luôn giữ điểm trung bình học tập (GPA) ở mức 9.0 – 9.1 trong cấp 3. Cô cũng là 1 trong 3 đại diện của Việt Nam tham gia khóa học về Lãnh đạo và Chống biến đổi khí hậu tại ĐH UC Berkeley.

 

Cô Bí thư Chi đoàn năng động còn sớm bộc lộ khả năng, đam mê tổ chức sự kiện khi liên tục xuất hiện trong vai trò BTC ở các chương trình, tổ chức.

 

Linh kể, hoạt động khiến cô nhớ nhất là khi nhậm chức Chủ tịch CLB “The Cycle Vietnam” với 150 thành viên. Lúc mới bắt đầu, CLB gần như chưa có chút lịch sử hoạt động nào. Vì thế, Linh vào vị trí sáng lập kiêm Chủ tịch để “mở đường”. Tự tay Linh cùng các bạn thực hiện các công đoạn “bếp núc” để xây dựng và phát triển CLB non trẻ.

 

“Mặc dù vất vả nhưng điều lớn nhất em thu nhận được là khả năng sắp xếp và quản lí công việc, rèn luyện được tầm nhìn, sự cẩn thận và hơn hết là khả năng phản ứng linh hoạt trước những tình huống phát sinh bất ngờ”, Linh chia sẻ.
 
Trần Khánh Linh - cô gái xinh đẹp, tài năng từng là quán quân “Nét đẹp Tràng An” 2012.

 

Khánh Linh yêu thích nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh…) và cảm thấy hạnh phúc khi được theo đuổi chúng. Cô chơi đàn organ từ khi mới 5 tuổi, sau này lại theo đuổi piano và ghi-ta rồi đoạt giải Nhì “Piano Cup” cấp Thành phố năm 2011.

 

“Với em, nghệ thuật và tổ chức sự kiện là hai đam mê cháy bỏng nhất. Có lẽ, bởi chúng giúp em kết nối với mọi người, và bằng một cách riêng, chúng cũng đem lại cho cuộc sống này những màu sắc tươi đẹp hơn. Những năm qua, em đều cống hiến và thử sức hết mình để theo đuổi chúng.

 

Oberlin gồm có hai trường, một là trường đại học đại cương (Liberal Arts College) đào tạo những môn học văn hoá, khoa học chính qui, hai là Nhạc viện âm nhạc (Conservatory) danh tiếng. Vì thế, em đã chọn Oberlin để vừa theo đuổi được những đam mê của mình, vừa có thể học tập một cách tốt nhất.”, Linh khẳng định.

 

Đặt chân tới ngôi trường danh tiếng về nghệ thuật, Linh vạch cho mình những bước đi cụ thể để phát triển bản thân theo đúng đam mê nghệ thuật và sự kiện. Trong năm đầu tiên, cô có dự định với nhiều khóa học về âm nhạc, hùng biện, kinh tế, tiếng Pháp và lãnh đạo chính trị…

 

Năm sau, Khánh Linh sẽ quyết định học chuyên ngành truyền thông hoặc ngoại giao. Trong gói học bổng này, cô sẽ được trải nghiệm những công việc làm thêm tại nhà ăn trong trường không quá 20 h/tuần.

 
Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”
 

Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”

 

Khánh Linh tâm sự, cô theo đuổi các mục tiêu cụ thể nhằm một mục tiêu cao nhất là hoàn thiện, phát triển tối đa bản thân. Tình yêu nghệ thuật, hiểu sâu xa cũng là cơ sở để Linh rèn luyện, bồi dưỡng toàn diện con người mình.

 

Trong bài luận, Linh đã nói về việc âm nhạc giúp cân bằng và hoàn thiện cuộc sống của cô như thế nào. Cách viết luận hiệu quả của Khánh Linh bắt đầu từ khâu suy nghĩ.

 

Theo đó, trước khi viết phải đào sâu suy nghĩ xem điều gì quan trọng nhất đối với mình. Đừng chọn một chủ đề mà bạn nghĩ trường sẽ thích, hãy chọn một chủ đề thực sự có ý nghĩa với bạn và sáng tạo trong cách kể, cách viết.
 
Chuẩn bị một cái đầu thật “mở”

 

Thứ hai, sau khi chọn được chủ đề, ứng viên cần hỏi bản thân mình xem mình muốn những tính cách nào của mình được bộc lộ qua bài luận. Viết “list” những tính cách này ra, sau đó hình dung dàn ý/câu chuyện thế nào để mỗi một chi tiết, một câu từ đều giúp bộc lộ những tính cách này.

 

Cuối cùng, ở những bản nháp đầu, bạn nên viết thoải mái cho hết ý tưởng, đừng vì sợ giới hạn số từ mà viết ghìm nén, vì viết xong đằng nào bạn cũng sẽ phải sửa rất nhiều lần, nên cứ viết hết cho ý tưởng trôi chảy thì hơn.

 

Xác định những năm tháng du học ở Mỹ là một khoảng thời gian để tìm kiếm, phát triển bản thân trong môi trường “rộng” và “mở”, Khánh Linh chia sẻ: “Điều lớn nhất em trang bị là một cái đầu thật cởi mở. Vì đi du học, học ĐH là để học hỏi, để thay đổi, để hoàn thiện nên em sẽ không ngại bước ra khỏi vỏ ốc của mình và trải nghiệm 4 năm ĐH một cách trọn vẹn nhất”.
 

Lệ Thu

 

Mọi bài vở, ý kiến đóng góp về hoạt động của du học sinh Việt, hội SV Việt Nam tại các nước hay thông tin, kinh nghiệm du học, quý độc giả có thể chia sẻ đến mục Du học báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email duhoc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!