STEM - Lựa chọn tiềm năng cho tương lai

STEM luôn là một ngành học đầy tiềm năng được nhiều học sinh lựa chọn bởi những cơ hội lớn về học tập và nghề nghiệp mà khối ngành này mang lại.

Cơ hội trải nghiệm mô hình giáo dục tiên tiến

STEM - viết tắt của Science, Technology, Engineering, Math nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán, thông qua các môn học có tính ứng dụng cao, giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

STEM - Lựa chọn tiềm năng cho tương lai - 1

Giáo dục STEM đề cao việc tiếp cận kiến thức thông qua thực hành, giúp học sinh ghi nhớ kiến thức từ chính những trải nghiệm thực tế. Giáo trình giảng dạy cùng bộ dụng cụ học hiện đại theo chuẩn quốc tế nhằm tạo ra một môi trường học tập thoải mái, ưu việt bậc nhất cho học sinh.

Cơ hội du học cao hơn những ngành khác

Đối với những học sinh đang có dự định du học, STEM cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc ở giai đoạn hiện nay. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang bị chi phối bởi khoa học công nghê, giáo dục STEM trở thành mối quan tâm hàng đầu tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các cường quốc công nghệ như Mỹ, Úc, Nhật, Canada,…. Chỉ riêng tại Mỹ, ước tính sẽ có 2,4 triệu việc làm liên quan đến STEM không tuyển được nhân sự phù hợp vào năm 2018, và đến năm 2020, có tới 70% vị trí làm việc liên quan đến STEM không đủ nguồn nhân lực. Thực trạng thiếu hụt nhân lực STEM trình độ cao trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng thôi thúc các trường đại học đẩy mạnh đào tạo khối ngành này, mở ra cơ hội lớn cho du học sinh với một môi trường học tập chất lượng, hiện đại bậc nhất.

Cơ hội việc làm và thăng tiến trong tương lai

Bill Gates đã từng nhấn mạnh rằng “không thể duy trì một nền kinh tế sáng tạo nếu như không có những công dân được đào tạo tốt về toán học, khoa học và kỹ thuật”. Tốc độ phát triển của nền kinh tế công nghệ cao đang đòi hỏi một số lượng lớn nhân lực STEM không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ cho thấy, nhu cầu nhân lực STEM có tốc độ tăng trưởng gấp 4 lần tốc độ tăng trưởng trung bình của các ngành khác.

STEM - Lựa chọn tiềm năng cho tương lai - 2

Bên cạnh nhu cầu nhân lực dồi dào, mức lương trung bình của lao động khối ngành STEM hiện nay cũng khá cao, dao động từ $80,000 – $140,000/năm và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng, cho thấy đây là một khối ngành cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

Những cơ hội mà STEM mang lại thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh. Sylvan Learning, với chương trình giáo dục STEM độc quyền từ Mỹ, đang là hệ thống trung tâm đào tạo STEM được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

STEM - Lựa chọn tiềm năng cho tương lai - 3

Là thương hiệu đào tạo STEM độc quyền của Mỹ tại Việt Nam, Sylvan Learning với chương trình được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia STEM hàng đầu tại Mỹ, không chỉ cung cấp cho học sinh các kiến thức khoa học kỹ thuật căn bản qua những môn học có tính ứng dụng cao như Robotics (Lắp ráp Robot với Lego), Coding (Lập trình), Engineering (Lắp ráp xây dựng cùng Lego và K’nex), mà còn chuẩn bị cho các em bộ kỹ năng mềm không thể thiếu của thế kỷ 21, giúp các em có một hành trang vững chắc để sẵn sàng làm chủ thế giới khoa học, công nghệ hiện đại ngày nay.

Đăng ký ngay hôm nay để biết thêm thông tin và trải nghiệm học thử miễn phí chương trình STEM mới lạ, hiệu quả tại Sylvan Learning Vietnam. Đăng ký tại đây

Hà Thu

Đang được quan tâm