Chủ nhật, 02/03/2014 - 17:06

Cần Thơ:

Sôi nổi học sinh xin chữ lấy may mắn thi cử

Dân trí

Nhiều học sinh về tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại ĐH Cần Thơ trong ngày 2/3 đã đến gian hàng chữ thư pháp để xin chữ lấy may mắn cho các kỳ thi sắp tới.

Sáng 2/3, hàng ngàn học sinh phổ thông tại các tỉnh, thành ĐBSCL đổ về ĐH Cần Thơ tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2014 do Bộ GD-ĐT, các Sở GĐ-ĐT, báo Tuổi trẻ tổ chức.

Ngoài những gian hàng giới thiệu công tác tuyển sinh của các trường CĐ, ĐH thì còn nhiều gian hàng phục vụ vui chơi, giải trí đã thu hút rất đông học sinh, trong đó có gian hàng viết chữ thư pháp.

Tại gian hàng chữ thư pháp, nhiều học sinh đã đến xin chữ để lấy may mắn cho các kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH, CĐ. Các ông đồ đã làm việc bở cả hơi tay để cho chữ. Nhiều chữ được các học sinh xin như: Mã đáo thành công, Đậu, Thành công, Như ý… Nhiều học sinh còn xin viết chính tên của mình để lấy hên.

Em Nguyên (học sinh ở Sóc Trăng) cho biết, trong hai kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH sắp tới, em lo lắm. Năm nay có nhiều sự thay đổi trong các kỳ thi nên cũng không biết thế nào, với lại học lực của em cũng không giỏi nên xin chữ “Mã đáo thành công” để lấy may mắn.

Còn em Thùy Dương (học sinh ở Bạc Liêu) thì chia sẻ, em nghe nói treo chữ thư pháp trong nhà gặp nhiều điều tốt lành nên em cũng “xin” một vài chữ để về treo ở trong phòng, với mong muốn mọi sự xuông sẻ trong kỳ thi tới.

Qua quan sát của PV, các bạn học sinh thích chữ gì nói với các ông đồ viết chữ đó nên tâm trạng các bạn rất phấn khởi. Nhiều học sinh xin được chữ như ý muốn đã cười rất tươi, còn mang khoe với bạn bè.

Gian hàng viết chữ thư pháp rất hút học sinh.
Gian hàng viết chữ thư pháp rất "hút" học sinh.

Học sinh trao đổi với ông đồ để xin chữ theo ý muốn .
Học sinh trao đổi với ông đồ để xin chữ theo ý muốn .

Trong khi nhiều học sinh khác cầm sẵn giấy để chờ xin chữ.
Trong khi nhiều học sinh khác cầm sẵn giấy để chờ "xin" chữ.

Các ông đồ tất bật cho chữ.
Các ông đồ tất bật cho chữ.

Một học sinh khoe chữ xin được từ các ông đồ trong ngày hội.
Một học sinh khoe chữ xin được từ các ông đồ trong ngày hội.

Huỳnh Hải