Sinh viên ngành Khách sạn Du lịch Thụy Sĩ chinh phục đỉnh Fansipan

Dân trí

Nhóm du học sinh Thụy Sĩ và các bạn đồng hành đã có chuyến chinh phục nóc nhà Đông Dương - đỉnh Fansipan cao 3143m trong hai ngày một đêm.

Đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp được thiên nhiên ưu đãi với 2/3 diện tích là núi và có tới hơn 100 ngọn núi cao trên 4000m biến nước này thành một trong những nước du lịch thiên nhiên hút khách nhất trên thế giới. Trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ chắc hẳn không ít bạn đã 1 lần đi du lịch qua các đỉnh núi bằng con tàu GoldenPass hoặc đi trượt tuyết trên những sườn núi trắng xóa.

 

Và cũng bởi vì hầu như các trường về quản lý khác sạn và du lịch tại Thụy Sĩ cũng nằm trên núi nên khi về Việt Nam làm việc và tận hưởng những kỳ nghỉ lễ nhóm du học sinh đã quyết định chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Nóc nhà của Đông Dương đó là Fansipan và khám vẻ đẹp huyền ảo của thành phố sương mù Sapa để cảm nhận sự khác nhau giữa 2 đất nước Việt Nam và Thụy Sĩ.

 

Sinh viên ngành Khách sạn Du lịch Thụy Sĩ chinh phục đỉnh Fansipan


 

Không như những ngọn núi tại Thụy Sĩ, bạn có thể chinh phục bằng các phương tiện như tàu hoặc cáp treo, đỉnh Fansipan tuy đã được phát hiện và đầu tư từ lâu những vẫn còn vẻ hoang sơ của nó, bạn vẫn phải leo bộ từ chân núi đến đỉnh và phải ăn ngủ trong rừng. Đó cũng chính là lý do tại sao nơi này là thu hút các bạn trẻ trong và ngoài nước tham gia leo núi, khám phá và chinh phục.

 

Thể lực được các bạn chuẩn bị trong 3 tháng, tập trung vào các bài tăng cường sức khỏe dẻo dai nhằm đối chọi với những khó khăn trong suốt 2 ngày leo núi. Khởi hành lúc 8h30 sáng tại Trạm Tôn, với lịch trình là tới 2.200m ăn trưa, ăn tối và ngủ đêm tại 2.800m.

 

Ngày tiếp theo cả đoàn sẽ xuất phát từ 5h sáng và lên đến đỉnh 3143m lúc 8h sáng và bắt đầu xuống núi và ra khỏi rừng trước 5h tối ngày hôm đó. Khi khám phá đỉnh núi này bắt buộc các đoàn phải 1 hướng dẫn viên và 1 porter cho 2 người leo núi, các anh porter sẽ có nhiệm vụ chuyển đồ ăn, đồ ngủ và các vận dụng cần thiết cho cả đoàn khi ăn ngủ trong rừng.

 

Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau

Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau

 

Đoạn khởi đầu khá hấp dẫn các bạn du học sinh bởi vẻ đẹp và phong cảnh hoang sơ của núi rừng nơi đây, nhưng càng lên cao độ khó của cung đường dần dần được lộ ra, những đoạn vách núi thẳng đứng, những đoạn leo ngược con suối nhỏ hoặc đi xuyên rừng trúc cũng không làm các bạn du học sinh thấy nản lòng.

 

Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau

Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau


Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau


 

Cả đoạn đường hơn 14km leo núi đã mang lại nhiều cảm xúc khác nhau, khi thì thấy bất lực, mệt mỏi nhưng có khi cảm xúc lại vỡ òa vì vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, của đất nước Việt Nam. Khi trạm tay vào khối tam giác, cả đoàn mới biết là mình đã thành công, đã chiến thắng thiên nhiên và bản thân để đứng trên nóc nhà Đông Dương cầm cơ Việt Nam và ăn mừng chiến thắng.

 

Các thành viên trong đoàn chụp cùng nhau

 

Không giống như bất cứ thành phố nào tại Thụy Sĩ, Sapa có nhiều cảnh đẹp khiến người ta mê hồn như Bản Cát Cát, thác Tình yêu, ruộng Bậc thang, núi Hàm Rồng… mang nhiều nét văn hóa dân tộc dân tộc Việt Nam. Đây cũng chính là địa điểm nhóm du học sinh chúng tôi tới thăm khi kết thúc chuyến leo Fansipan. Thiên nhiên và con người nới đây thật tuyệt đẹp gợi cho chúng tôi nhớ về một thành phố nhỏ Gstaad nằm ở phía Tây Nam của Thuỵ Sĩ.

 

John Ta

Đáng quan tâm