Đắk Lắk:

Sinh viên không làm được bài, giảng viên “ưu ái” đổi bài thi

(Dân trí) - Trong quá trình thi kết thúc học phần môn Tâm lý, một sinh viên không làm được bài thi nên đã đem đề thi về nhà nhờ người làm lại bài khác và nhờ giảng viên của bộ môn Tâm lý (khoa Sư phạm, Trường ĐH Tây Nguyên) đổi bài thi để được kết quả tốt hơn.

Ngày 21/12, PGS.TS Nguyễn Tấn Vui -  Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, cho biết: Lãnh đạo nhà trường đang tiến hành chỉ đạo Khoa Sư phạm tiến hành kiểm điểm bà Nguyễn Thị Hoài – Trưởng bộ môn Tâm lý (khoa Sư phạm, Trường ĐH Tây Nguyên) về vụ việc đã đổi bài thi cho sinh viên.

Trường ĐH Tây Nguyên nơi bà Nguyễn Thị Hoài công tác
Trường ĐH Tây Nguyên nơi bà Nguyễn Thị Hoài công tác

 

Theo đó, trong ngày thi kết thúc học phần môn Tâm lý của sinh viên Đ. (sinh viên chuyên tu ngành Y, khóa 2014 – 2018), tại đây Đ. không làm được bài thi nên đã nộp bài và mang đề thi về nhà nhờ người quen làm dùm. Sau đó, Đ. đem bài thi đã sửa tới nhờ vả bà Nguyễn Thị Hoài và bà Lê Thị Thông (Cán bộ Phòng Khảo thí - Kiểm định chất lường giáo dục của trường, vừa nghỉ hưu từ tháng 10/2015) đổi bài thi giúp để đạt điểm cao hơn và nhận được sự giúp đỡ của 2 cán bộ này.

Trường ĐH Tây Nguyên qua quá trình kiểm tra, đánh giá bài thi kết thúc học phần do TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm tổ trưởng đã phát hiện việc bà Nguyễn Thị Hoài cấu kết cùng với bà Lê Thị Thông đổi bài cho sinh viên Đ. Đồng thời, tổ kiểm tra cũng phát hiện bà Hoài thường xuyên chấm bài thi cho sinh viên không trực tiếp vào giấy thi mà qua một tờ giấy khác rồi mới cho điểm vào sau.

Ban lãnh đạo trường ĐH Tây Nguyên đã đề nghị khoa Sư phạm kiểm điểm cán bộ và kiểm điểm Đảng viên đối với bà Nguyễn Thị Hoài. Sau kiểm điểm tại Khoa, nhà trường sẽ tiến hành xử lý kỷ luật với bà Hoài. Còn bà Lê Thị Thông do đã nghỉ hưu nên nhà trường không có thẩm quyền xử lý.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hoài cho rằng việc bà không trực tiếp chấm vào bài thi mà chấm qua một tờ giấy khác là do… thói quen nên việc này không có vi phạm gì. Còn việc đổi bài cho sinh viên Đ. bà Hoài cho biết, do bà nể nang mới như vậy. “Anh Đ. nhiều lần tới nhà tôi xin đổi bài vì không làm được bài thi, do thấy anh Đ. đã lớn tuổi nên tôi đã nể nang cùng với chị Thông đổi bài cho anh này”, bà Hoài thừa nhận.

Cũng theo bà Hoài, tại cuộc họp kiểm điểm của Khoa trước những vi phạm của bạn thân bà tự nhận hình thức Kỷ luật Cảnh cáo.

Thúy Diễm

Đang được quan tâm