Thứ năm, 03/12/2015 - 14:31

Sinh viên Giao thông xuất sắc giành cú đúp cuộc thi thiết kế châu Á

Dân trí

Mới đây, hai đội thi của ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) đã xuất sắc giành giải tại cuộc thi thiết kế giao thông châu Á mang tên “Virtual Design World Cup” diễn ra tại Nhật Bản.

Virtual Design World Cup là cuộc thi cấp quốc tế dành cho sinh viên được tổ chức thường niên hằng năm, nhằm tìm kiếm các ý tưởng hay cho việc quy hoạch đô thị với mục tiêu phát triển bền vững. Cuộc thi đã quy tụ sinh viên khắp nơi trên thế giới tham gia, trở thành một sân chơi bổ ích, nơi thể hiện tài năng và các ý tưởng táo bạo  cho các bạn trẻ.

Năm nay, với chủ đề “Tái phát triển khu vực ga Keelung ở Đài Loan”, các đội phải xây dựng phương án quy hoạch lại khu vực nhà ga cổ của Đài Loan, với mục đích biến nơi này từ khu vực thuần thương mại hàng hóa sang phát triển thương mại du lịch.

Sinh viên Giao thông xuất sắc giành cú đúp cuộc thi thiết kế châu Á - 1

Nhóm UTC-DIAN nhận giải thưởng Smart Kinetics Award

Nhóm UTC-DIAN nhận giải thưởng Smart Kinetics Award

Đội UTC – DIAN đưa ra giải pháp xây dựng trục Keelung mới với mục đích tạo ra khu vực nhà Ga Keelung tương lai đáng được mong đợi đậm tính truyền thống được kết hợp với các giải pháp giao thông thông minh và các công nghệ thân thiện với môi trường.

Trong khi đó, đội INED – UTC thể hiện ý tưởng thiết kế “Dòng chảy xanh” – khái niệm liên quan đến quá trình tái phát triển thành phố một cách bền vững với việc sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Ở phương diện kết nối giao thông, ý tưởng này còn mang ý nghĩa của dòng phương tiện giao thông lưu thông tuần hoàn, không đứt quãng, hơn nữa còn có thể tái tạo bền vững trong suốt quá trình phát triển của thành phố trong tương lai.

Sinh viên Giao thông xuất sắc giành cú đúp cuộc thi thiết kế châu Á - 3

Cúp lưu niệm và giấy chứng nhận giải Civil Design Award của đội INEC-UTC

Cúp lưu niệm và giấy chứng nhận giải Civil Design Award của đội INEC-UTC

Hai đội thi đã vượt qua vòng loại gồm 79 đội đến từ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và tiến vào vòng chung kết gồm 11 đội xuất sắc nhất.

Tại vòng thi đấu quyết định, ý tưởng, kế hoạch hai đội trình bày đã thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo gồm 5 giáo sư hàng đầu về Giao thông đến từ các trường ĐH của Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan.

Kết quả đội UTC-DIAN được trao giải Smart Kinetics Award còn đội INEC – UTC giành giải Civil Design Award với phần thưởng 50.000 Yên mỗi đội và được tham dự Hội nghị quốc tế về thiết kế mới trong giao thông tại Tokyo, Nhật Bản.

Hoài Thư

Đáng quan tâm
Mới nhất