Việc chuyển đổi trường Mầm non 29-3 ở Đà Nẵng:

Sẽ chuyển các GV hợp đồng trong ngân sách về các trường công lập

Dân trí

Liên quan việc chuyển đổi trường Mầm non 29-3 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) từ trường công sang trường tư, UBND quận Hải Châu đã đồng ý giải quyết cho các giáo viên (GV), nhân viên hợp đồng trong ngân sách về các trường công lập khác trên địa bàn.

Đây là kết luận của ông Lê Anh, Chủ tịch UBND Q. Hải Châu (Đà Nẵng) sau buổi làm việc với các GV, nhân viên trường Mầm non 29-3 vào chiều 9/9.

Theo đó, sau khi nghe các GV, nhân viên nhà trường trình bày nguyện vọng được tiếp tục công tác tại các trường  công lập, Chủ tịch UBND Quận đã chỉ đạo Phòng GD Quận từ nay đến hết tháng 10, sắp xếp, bố trí cho các GV, nhân viên hợp đồng trong ngân sách nhà nước của trường Mầm non 29-3 công lập trước đây  chuyển về các trường mầm non công lập khác trên địa bàn.

Còn các GV, nhân viên hợp đồng chi lương từ nguồn thu học phí của trường trước đây sẽ tiếp tục làm việc tại trường mầm non 29-3 hiện đã được chuyển đổi sang loại hình trường tư thục. Đối với các GV, nhân viên này, Chủ tịch UBND Quận cho biết, nếu sau 1 năm tiếp tục công tác tại trường mà các GV vẫn giữ nguyện vọng được công tác tại các trường công lập, Quận sẽ ưu tiên xem xét tuyển dụng khi có chỉ tiêu tuyển GV mầm non cho các trường công lập trên địa bàn.

Được biết, trường mầm non công lập 29-3 trước đây có 18 GV, nhân viên hợp đồng trong ngân sách nhà nước, và 9 GV, nhân viên hợp đồng chi lương từ nguồn thu học phí của trường.

Như Dân trí đã có bài phản ánh trước đó, việc chuyển trường mầm non 29-3 từ trường công sang trường tư khiến các GV lo lắng, hoang mang. Do trước đây, Quận chỉ giải quyết cho các GV biên chế (7 GV) tiếp tục công tác trong môi trường công lập theo nguyện vọng của các GV, trong khi hầu hết GV, nhân viên trong trường đều có nguyện vọng này. Tập thể cán bộ, GV, nhân viên nhà trường đã nộp đơn về Công đoàn Phòng GD Quận kiến nghị trình bày nguyện vọng được chuyển trường và tiếp tục công tác tại các trường công lập trên địa bàn.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất