Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây “trường đẹp cho em” ở Bình Định

Dân trí

Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường M6 (xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, Bình Định) và trao học bổng cho học sinh nghèo.

Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây "trường đẹp cho em" ở Bình Định

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho học sinh ở Bình Định.

Hòa trong không khí vui tươi trong những ngày đầu năm học mới, ngày 7/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại Trường Tiểu học Bình Tân (điểm trường M6), xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng lãnh đạo tỉnh Bình Định.

Công trình “Trường đẹp cho em” được triển khai xây dựng từ tháng 7/2020 với sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, phục vụ công tác giảng dạy cho thiếu nhi trên địa bàn làng M6 (xã Bình Tân, huyện Tây Sơn).

Trường học có tổng kinh phí 500 triệu đồng với diện tích 93,5m2, bao gồm 1 phòng học và 1 phòng thiết bị; sân bê tông, cổng ngõ đảm bảo theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục.

Anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định nhấn mạnh: “Công trình trường đẹp cho em được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ tạo một môi trường học tập đầy đủ hơn, sạch đẹp hơn, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và các em học sinh của trường nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, từ đó tạo thêm động lực để các em phấn đấu học tập tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.

Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây “trường đẹp cho em” ở Bình Định - 2
Các em học sinh ở điểm trường M6, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định phấn khới được học ở lớp học mới.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã dành tặng 45 suất quà cho các em học sinh tại điểm trường M6 - Tiểu học Bình Tân (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

Doãn Công