Quảng Ngãi: Trình UBND tỉnh dừng hoạt động trường George Washington

(Dân trí) - Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết sẽ họp bàn để trình UBND tỉnh dừng hoạt động của trường George Washington (GWIS) tại Quảng Ngãi. Trong đó chú trọng các giải pháp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho số học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, cho biết, GWIS đã ký kết thỏa thuận để thực hiện chương trình giảng dạy song hành trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2017 - 2018. Trường GWIS thực hiện giảng dạy 3 môn Toán, Văn, Khoa học từ lớp 1 đến lớp 8.

Trong năm học 2017 - 2018, trường có 135 học sinh đang theo học tại cơ sở của trường THPT chuyên Lê Khiết. Thời gian qua, hoạt động của điểm trường này diễn ra bình thường.

Ông Thái cho biết, sau khi có thông tin liên quan đến tính pháp lý của GWIS, Sở đã tổ chức đoàn đi kiểm tra tình hình hoạt động của trường. Hiện nay, Sở đang tổng hợp báo cáo về tình hình dạy và học của điểm trường này để đề xuất hướng giải quyết theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Hiện có 135 học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi
Hiện có 135 học sinh đang theo học tại GWIS Quảng Ngãi

Trong tuần tới, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi sẽ họp để có cơ sở trình UBND tỉnh dừng hoạt động của trường GWIS tại Quảng Ngãi.

"Chúng tôi sẽ họp để thực hiện chỉ đạo của Bộ liên quan đến trường GWIS. Trong đó, sở sẽ đề ra các giải pháp phù hợp nhất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho số học sinh đang theo học tại đây", ông Thái nhấn mạnh.

Quốc Triều

Tin liên quan
Phụ huynh hoang mang trước thông tin Trường quốc tế GWIS là “trường ma”

Phụ huynh hoang mang trước thông tin Trường quốc tế GWIS là “trường ma”

Xuất phát từ nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh phổ thông Phú Yên, năm học 2017 - 2018, Trường phổ thông quốc tế Goerge Washington, Hoa Kỳ (gọi tắt là GWIS) phối hợp với Sở GD&ĐT Phú Yên tổ chức triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế. Tuy nhiên thông tin Trường GWIS không đủ điều kiện cấp các chứng chỉ quốc tế khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng.
Vụ trường “ma”: Rà soát toàn bộ các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài

Vụ trường “ma”: Rà soát toàn bộ các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài

Liên quan đến vụ việc trường “ma” George Washington (GWIS) liên kết đào tạo ở Việt Nam, ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đang thực hiện việc rà soát toàn bộ các cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài và các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài trong toàn quốc.
Đọc thêm
Đang được quan tâm