Quảng Bình: Người lính Biên phòng và hành trình nâng bước em tới trường

Dân trí

Trong chương trình "Chiến sĩ quân hàm xanh: Nâng bước em tới trường", 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được lực lượng Biên phòng Quảng Bình nhận nuôi. Tính đến nay, BĐBP tỉnh này đã nhận đỡ đầu cho tất cả 85 em.

Tối 12/12, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình "Chiến sĩ quân hàm xanh: Nâng bước em tới trường". Đây là chương trình hỗ trợ các em học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện được tới lớp như bao bạn bè cùng trang lứa.

Chương trình đã giới thiệu những phóng sự về sự quan tâm, chăm sóc của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình dành cho đồng bào vùng biên giới, trong đó có việc dạy chữ, nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu các em học sinh nghèo...

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng quà cho các em được nhận đỡ đầu trong chương trình Nâng bước em tới trường.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng quà cho các em được nhận đỡ đầu trong chương trình "Nâng bước em tới trường".

Cùng với đó là những chia sẻ của những "ông bố nuôi biên phòng", những "thầy giáo mang quân hàm xanh"... những người trực tiếp tham gia trong hành trình “Nâng bước em tới trường”.

Dịp này, cán bộ chiến sĩ BĐBP Quảng bình đã nhận đỡ đầu thêm 5 em học sinh, trao tặng 20 chiếc xe đạp cùng nhiều phần quà là sách vở, đồ dùng học tập, quần áo do cán bộ chiến sĩ BĐBP tỉnh, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các em trong chương trình.

Bên cạnh đó Ngân hàng Quân đội chi nhánh Quảng Bình cũng đã hỗ trợ cho gia đình Em Võ Thị Quỳnh Nga, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch 10 triệu đồng.

Tặng xe đạp cho học sinh có hàn cảnh khó khăn.
Tặng xe đạp cho học sinh có hàn cảnh khó khăn.

Từ khi được Bộ Tư lệnh BĐBP phát động đến nay, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu cho 85 em, trong đó đỡ đầu 8 em học sinh lào và nhận nuôi dưỡng 3 em tại đơn vị.

Chương trình được xem là một hoạt động giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhân dân của những người lính biên phòng khi trực tiếp giúp đỡ những em nhỏ vùng biên giới bằng cả vật chất lẫn tinh thần.

Chính sự giúp đỡ ấy đã kịp thời động viên các em vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, qua đó dần mang đến cho các em học sinh niềm hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn.

Tiến Thành