Thứ sáu, 04/09/2020 - 06:55

Quảng Bình: Chỉ lớp đầu cấp và đại diện các cấp học khác dự lễ khai giảng

Dân trí

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu các trường chỉ tập trung học sinh các lớp đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp còn lại tham dự lễ khai giảng.

Theo đó, trong lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình yêu cầu các trường học trên địa bàn chỉ tập trung khai giảng đầy đủ đối với các lớp đầu cấp.

Riêng các khối còn lại chỉ tập trung theo hình thức đại diện (mỗi lớp từ 5 đến 10 học sinh) để tham dự lễ khai giảng.

Quyết định này của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Quảng Bình: Chỉ lớp đầu cấp và đại diện các cấp học khác dự lễ khai giảng - 1

Các trường học trên địa bàn chỉ tập trung khai giảng đầy đủ đối với các lớp đầu cấp, các khối còn lại chỉ tập trung theo hình thức đại diện (ảnh minh họa)

Tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào 7h30 ngày 5/9. Các trường sẽ không tổ chức văn nghệ và các hoạt động tập thể ngoài trời. Ngay sau lễ khai giảng, các trường tổ chức dạy học bình thường theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu đối với cấp mầm non, các trường tổ chức khai giảng tại lớp học dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Các trường, cơ sở giáo dục phải đảm bảo sức khỏe của học sinh, an toàn trong việc đưa đón học sinh, nhất là các trường, cơ sở giáo dục sử dụng xe ô tô đưa đón. Thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của các cấp chính quyền, cơ quan y tế…

Đặng Tài

Đáng quan tâm