Phụ huynh phản đối sáp nhập trường: Học sinh đã đi học lại

(Dân trí) - Ngày 31/3, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết toàn bộ 100% học sinh trường Tiểu học Nam Phổ Hạ (xã Lộc An) đã đi học lại ở điểm trường sáp nhập mới sau khi cán bộ vận động tích cực từ phụ huynh.

“Vào cuối tuần trước còn 2 học sinh chưa đi học thì đến ngày hôm nay (31/3), toàn bộ 260 học sinh Trường Nam Phổ Hạ đã đi học tại điểm trường mới là Tiểu học Tiến Lực, xã Lộc An. Công tác vận động từ cơ sở đã tích cực trong nhiều hôm và giờ tất cả trường Nam Phổ Hạ đã đến trường.

Về con đường nối giữa 2 trường này nhằm thuận tiện cho các em trường cũ đến trường mới sẽ xong trong tuần này. Riêng ông Nguyễn Em, Chủ tịch xã Lộc An đã để xảy ra người dân bức xúc khi có nhiều lời nói không phù hợp, do chủ tịch xã này đã nhiều lần làm không đúng, chúng tôi sẽ xem xét kỹ để xử lý” – ông Mạnh nói.

Ông Huỳnh Thế Danh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc qua trao đổi với điện thoại với PV, cho hay toàn bộ học sinh đi học muộn tại trường mới sẽ được học bù tùy theo thời gian cụ thể của từng lớp, sẽ bù đủ chương trình học. Ở trường Tiểu học Tiến Lực hiện cho thấy toàn bộ cơ sở vật chất đạt chuẩn, các phòng học và phòng chức năng đều đầy đủ.

“Chúng tôi qua đây cũng xin rút kinh nghiệm về ngành giáo dục. Điều cần lưu ý qua câu chuyện là công tác dân vận, tuyên truyền trong dân trước khi làm một chuyện gì thì cần phải làm kỹ. Bộ phận ban giám hiệu, giáo viên trường Nam Phổ Hạ vẫn được giữ nguyên khi về trường Tiến Lực. Sớm nhất đến đầu năm học mới 2015-2016 sẽ được họp để sáp nhập” – ông Danh cho biết thêm.

Trước đó như Dân trí đưa tin, hàng trăm phụ huynh có con em đang học tại trường Tiểu học Nam Phổ Hạ đã đến trường phản đối, không cho con đi học. Lý do là xã Lộc An đã nói trường này đóng cửa, bàn ghế chuyển qua trường Tiến Lực và bắt toàn bộ học sinh qua học. Trước đó, chính quyền xã Lộc An, phòng GD-ĐT chỉ họp dân trước đó 4 ngày tuy chưa nhận được sự thống nhất của mọi người nhưng đã tiến hành đóng trường đột ngột.

Đại Dương

Thông tin, bài viết đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm