Phụ huynh đứng trước lựa chọn cho con học tiếng Anh online hay tại trung tâm

Dân trí

Sau đại dịch Covid -19, dạy và học tiếng Anh trực tuyến vươn lên như một hình mẫu học tập không giới hạn trong tương lai. Tuy vậy, lớp học truyền thống vẫn sở hữu nhiều ưu điểm mà người học vẫn tin dùng.

Người theo online, kẻ thích truyền thống

Trong thời gian giãn cách xã hội, chị Hương Mai (37 tuổi, ngụ ở Tân Bình), mẹ của Hà Quang rất hào hứng với chương trình học online của YOLA: “Quang học ở nhà nhưng kết quả không thua kém trên lớp. Mình có thể cùng học, quan sát và hỗ trợ con khi cần, phản ứng nghe nói của con thế nào và nắm được tình hình học của con qua thống kê trên hệ thống của YOLA, từ đó mình có cách phù hợp để giúp con tiến bộ. Mình sẽ cân nhắc cho con theo học luôn khoá online, vì mình có thời gian nhiều hơn với con. Đặc biệt các con được thoải mái một chút, không phải “chạy sô" từ trường đến trung tâm và từ trung tâm về nhà như trước nữa.”

Phụ huynh đứng trước lựa chọn cho con học tiếng Anh online hay tại trung tâm - 1

Sau đại dịch Covid-19, nhiều phụ huynh tìm kiếm mô hình học tập phù hợp cho con

Ngược lại, anh Hoàng Thông (40 tuổi, ngụ ở Quận 2) đưa 2 con của mình quay trở lại YOLA cơ sở Trần Não để theo học tiếp chương trình luyện IELTS và lớp Dolphin khi trung tâm mở cửa trở lại. “Mặc dù việc học online rất tiện và an toàn, nhưng mình lo bé học online sẽ ảnh hưởng đến mắt và trở nên ù lì đi. Bé lớn sau thời gian học trên lớp thì năng động hơn, tăng đều điểm IELTS sau mỗi cấp độ lớp và rất tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Còn bé út thì mình cũng muốn bé dạn dĩ hơn khi gặp người lạ và tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên. Lộ trình học tập thì các cô ở trung tâm cũng báo thường xuyên, nên mình không lo lắng. Gia đình có hơi cực chút nhưng các con vui là được.”

Phụ huynh đứng trước lựa chọn cho con học tiếng Anh online hay tại trung tâm - 2
Thế hệ trẻ sẽ phải thích nghi trong bối cảnh toàn cầu hóa với xu thế công nghệ thông tin

Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A, trong cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Trao quyền khai phóng cho thế hệ trẻ Việt Nam với mô hình YOLA Hybrid” ngày 19/6 vừa qua cùng các chuyên gia trong ngành giáo dục, cho rằng bên cạnh lớp học truyền thống, giáo dục trực tuyến là mô hình học tập trong tương lai, hiện đang phổ biến ở các quốc gia phát triển. Trong thời gian giãn cách xã hội, chị cho con học ở nhà và kết hợp học online. “Chúng ta đang sống trong bối cảnh toàn cầu hóa với xu thế công nghệ thông tin. Thế hệ Z và Alpha sẽ sống và học trong xu thế này. Nếu các bậc phụ huynh không chuẩn bị cho con ngay từ bây giờ, con sẽ rất khó thích ứng với thời đại công nghệ 4.0. Đây là thời điểm thích hợp để tạo nên sự thay đổi và chuyển đổi mô hình học tập phù hợp”.

YOLA Hybrid - linh hoạt lựa chọn các gói học tiếng Anh thuận tiện nhất

YOLA vừa giới thiệu mô hình đào tạo tiếng Anh Hybrid cung cấp trải nghiệm tiếng Anh toàn diện kết hợp việc học tại các lớp học truyền thống và ứng dụng học trên nền tảng công nghệ, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu theo năng lực học tập của học sinh, mang đến kết quả vượt trội.

Bạn Phương Hà (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết đã chọn chương trình tiếng Anh cho người đi làm (EFL) trong mô hình Hybrid, bạn chia sẻ: “Mình bị mất gốc tiếng Anh từ lâu nhưng vì tính chất công việc nên mình quyết tâm học lại tiếng Anh từ đầu. Học tại trung tâm mình khá ngại tại công việc bận rộn, gói học cho người đi làm của YOLA Hybrid thực sự đã “cứu vớt” mình, giúp mình tiết kiệm thời gian, linh hoạt không gian vì kết hợp học online và trên lớp, rèn luyện tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với kho tàng tài liệu trên hệ thống edX cùng sự giúp đỡ của các gia sư và hội thảo trực tuyến bổ ích”.

Anh Trọng Nhân, (45 tuổi, ngụ quận 7) cho biết: "Bé lên kế hoạch đi du học hơi muộn nên cần phải ôn luyện và thi lấy bằng gấp để nộp hồ sơ kịp tháng 10 năm sau. Vì vậy, anh đã mua gói học cao nhất là YOLA Elite, học trọn gói cả ở trung tâm và trực tuyến, lộ trình 12 tháng, cam kết kết quả đầu ra 7.0 cho bé. Gói này có đầy đủ 120 giờ học trên lớp, học miễn phí toàn bộ tài liệu trên nền tảng edX, 20 giờ học 1:1, tặng phí thi thật, 50 giờ học với gia sư, 10 giờ ôn luyện với giáo viên bản ngữ và rất nhiều các lợi ích khác. Anh thấy rất tốt, bé học và tập trung vào mục tiêu".

Phụ huynh đứng trước lựa chọn cho con học tiếng Anh online hay tại trung tâm - 3
Tự do lựa chọn hình thức học tập tiếng Anh

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Chủ tịch HĐQT YOLA chia sẻ, mô hình đào tạo tiếng Anh Hybrid cho phép học viên ở mọi độ tuổi linh hoạt lựa chọn các gói học tiếng Anh thuận tiện nhất, bao gồm: Các khoá học 100% trên lớp tại các trung tâm, các khóa học 100% online trên nền tảng YOLA SMART Learning hoặc có thể tích hợp online và offline bằng cách lựa chọn học kết hợp số giờ học trên lớp với số giờ học online cùng giáo viên.

Phụ huynh đứng trước lựa chọn cho con học tiếng Anh online hay tại trung tâm - 4

YOLA tặng 1.000 học bổng toàn phần Empowering You

“Với nền tảng kinh nghiệm và sự đầu tư tối đa cho chất lượng giáo dục, chúng tôi tin rằng, mô hình đào tạo tiếng Anh Hybrid sẽ giúp phá vỡ mọi giới hạn về không gian, thời gian học tiếng Anh, xuất phát điểm của học viên và hỗ trợ ngân sách tài chính của phụ huynh”, bà Ngô Thùy Ngọc Tú khẳng định.

YOLA trao tặng 1.000 học bổng toàn phần Empowering You, trị giá hơn 15 tỷ đồng, lộ trình trao thưởng đến năm 2025. Ngoài ra, YOLA triển khai gói hỗ trợ tài chính giảm gánh nặng đến quý phụ huynh, chỉ cần đóng trước 30% học phí, học sinh có thể bắt đầu ngay khóa học tại YOLA. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ YOLA Hotline (028) 6285 8080 hoặc truy cập tại đây để được tư vấn.

Thanh Hương - Trường Thịnh