Cà Mau:

Phó hiệu trưởng bị xử lý vì vu khống đồng nghiệp

(Dân trí) - Phó hiệu trưởng một trường tiểu học cho rằng một đồng nghiệp cùng trường đã dùng sim điện thoại khuyến mãi nhắn tin chửi mình. Sau đó, công an vào cuộc xác minh vị Phó hiệu trưởng này đã vu khống đồng nghiệp.

Ngày 16/12, nguồn tin của phóng viên cho biết, ông Võ Quốc Thống- Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có công văn chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp cùng Phòng Nội vụ huyện nghiêm túc thực hiện việc kỷ luật đối với ông Bùi Văn Út - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Lộc I và xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân đã chậm trễ trong tham mưu dẫn đến chậm ban hành quyết định kỷ luật đối với vị Phó hiệu trưởng này. Thời gian báo cáo về UBND huyện là chậm nhất ngày 20/12/2015.

Trước đó, Đảng ủy xã Phong Lạc cũng đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Bùi Văn Út với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Ông Út bị xử lý kỷ luật như nói trên vì đã vu khống một đồng nghiệp cùng trường đã dùng sim điện thoại khuyến mãi nhắn tin sĩ nhục mình.

Thông tin từ cơ quan chức năng, trước đây giữa ông Út và ông S. (đồng nghiệp cùng trường) có mâu thuẫn. Sau đó, ông Út nói với mọi người là ông liên tục nhận tin nhắn từ một số điện thoại lạ với nội dung sĩ nhục ông. Ông Út cho rằng, người nhắn tin đó chính là ông S.

Cách đây một thời gian, khi ông S. đến trường giảng dạy, ông Út đã đề nghị xét cặp của ông S. trước sự chứng kiến của tập thể nhà trường và ông S. đồng ý cho xét.

Điều khiến mọi người bất ngờ là khi xét cặp ông S. thì phát hiện sim điện thoại đã nhắn tin vào số điện thoại của ông Út. Tuy nhiên, ông S. phản bác cho rằng mình bị vu khống với lý do nếu sim điện thoại đó là của ông thì tại sao ông lại cho xét cặp. Từ đó, mâu thuẫn giữa ông Út và ông S. càng thêm gay gắt đến mức cơ quan công an đã phải vào cuộc điều tra.

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan công an xác định, ông Út đã vu khống ông S. nên đã chuyển hồ sơ đến Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời và Đảng ủy xã Phong Lạc xử lý theo thẩm quyền.

Theo ông Võ Thanh Bình- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời, do thời gian chuyển hồ sơ của công an qua Phòng GD-ĐT đúng vào thời điểm thay đổi cán bộ khi Trưởng phòng GD-ĐT cũ được điều động đi nơi khác nên việc tham mưu đã chậm trễ.

“Khi tôi mới về phụ trách đơn vị thì nghe anh em báo lại nên tôi đã báo cáo đến lãnh đạo UBND huyện. Sau đó, UBND huyện mới vừa có công văn chỉ đạo xử lý. Nay mai chúng tôi sẽ tiến hành họp thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Văn Út đúng theo quy định pháp luật”, ông Bình lý giải sự chậm trễ trong việc xử lý vụ việc.

Tuấn Thanh

Đang được quan tâm