Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc

Dân trí

Ngày càng có nhiều hệ thống giáo dục tiếng Anh trực tuyến được biết tới, nhưng để tổ chức một sự kiện gặp gỡ trực tiếp thầy cô và học viên với quy mô lớn và chuyên nghiệp như Pantado thì không phải tổ chức nào cũng có thể làm được.

Cảm xúc từ trái tim sẽ chạm đến trái tim

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị điện tử, máy tính và mạng Internet đã mở ra một kỷ nguyên số hóa các lớp học Tiếng Anh, mang lại sự thuận tiện cho tất cả mọi người. Với những ưu điểm vượt trội: Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, linh hoạt trong giảng dạy... mô hình này ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và cả Việt Nam.

Được biết tới là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại Việt Nam, Pantado luôn hướng đến giá trị cốt lõi của việc học và dạy Tiếng Anh là tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, vui vẻ giúp "con yêu tiếng Anh hơn" mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu khóa học, phụ huynh và các bé được khảo sát nhu cầu để xây dựng lộ trình học cá nhân hóa cho từng học viên và lựa chọn giáo viên phù hợp với cá tính và sở thích của trẻ. Các "học viên nhí" sẽ được kèm cặp bởi 1 giảng viên mà bé yêu thích xuyên suốt trong quá trình học nhằm thúc đẩy, tương tác và hỗ trợ tốt nhất cho bé. Những giảng viên vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành của bé, dù chỉ giao tiếp qua màn hình máy tính nhưng mỗi giờ học là những bài học thú vị và cả những tình cảm yêu mến không thua kém gì những giờ học trực tiếp trên bục giảng. Rất nhiều những lá thư, những lời nhắn gửi yêu thương và cả những món quà ý nghĩa đã được học viên và giáo viên gửi tặng nhau trong suốt quá trình học và giảng dạy. Chính những tình cảm chân thành này đã thôi thúc đội ngũ quản lý Pantado đã không ngừng thiết kế nên những hành trình trải nghiệm tốt nhất dành cho đội ngũ giảng viên của mình. Một trong những nỗ lực không ngừng đó đã được hiện thực hóa bằng buổi gặp gỡ có tên "Thầy cô hạnh phúc" để Pantado có thể mang tới những điều tốt đẹp nhất tới các giảng viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc - 1

Các "thầy cô" đã thực sự "hạnh phúc"

Để minh chứng cho nỗ lực nhân bản giáo viên hạnh phúc của Pantado, chúng tôi xin trích dẫn một bài viết từ anh Mạnh Đức - Một thành viên trong đội ngũ của Pantado dành cho những giảng viên của mình:

"Có lẽ việc được tham gia tổ chức chương trình tri ân này dành cho những giáo viên yêu quý là một trong những trải nghiệm cảm xúc nhất mà tôi từng được trải qua! Thủ đô Hà Nội đón đợt không khí lạnh đầu mùa kèm theo cơn mưa phùn rả rích ở các con đường dẫn đến trung tâm tổ chức. Trước giờ diễn ra sự kiện, ekip tổ chức không khỏi lo lắng nhiều khách mời ở các tỉnh xa sẽ ngại di chuyển và buổi gặp gỡ không thể diễn ra đúng theo kế hoạch. Nhưng khi đồng hồ chỉ 07h15', trước 45' chương trình chính thức bắt đầu, những vị khách mời đầu tiên đã xuất hiện, theo sau đó là những nụ cười rạng rỡ cùng những đóa hoa tươi thắm lần lượt xếp kín hàng ghế trong khán phòng. Ekip Pantado "thở phào nhẹ nhõm" với sự tham dự của gần 150 giảng viên, phụ huynh và các bạn học viên đúng như đã hẹn."

Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc - 2

Chia sẻ của cô giáo người dân tộc Luân Thị Nhớ về hành trình trở thành giáo viên tại Pantado: "Mình khá lo lắng khi bắt đầu công việc này và chưa bao giờ nghĩ bản thân phù hợp với công việc giảng dạy, vì mình là một người nóng tính, điều đó có lẽ sẽ khiến mình gặp khó khăn khi truyền đạt cho các học trò nhỏ". Nhưng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp tại Pantado mà cô Nhớ đã đem lại những tiết học thật thú vị tới các học sinh trên mọi miền Tổ Quốc. Bên cạnh đó, sự năng động và nhiệt huyết năng lượng trong phong cách giảng dạy đã để lại dấu ấn đặc biệt của cô Nhớ trong lòng các bạn học viên nhí. Cô Nhớ hy vọng "Mình sẽ truyền cảm hứng và niềm yêu thích học Tiếng Anh đến các em nhỏ ở mọi miền Tổ quốc".

Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc - 3

Những khoảnh khắc không thể nào quên

Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc - 4

Các thầy cô và cả các bạn học viên đều đã thực sự hạnh phúc đúng như tinh thần mà Pantado muốn truyền tải, chương trình nào dành cho các giảng viên rồi cũng sẽ phải kết thúc nhưng âm hưởng của nó vẫn còn lan tỏa và in đậm trong lòng mỗi người. Pantado đã gửi gắm thành công thông điệp "Lan tỏa yêu thương - Tự hào thương hiệu" không chỉ cố gắng tạo ra những giá trị tốt nhất cho khách hàng, càng không quên chăm sóc đội ngũ giáo viên, dù là môi trường online nhưng Pantado tin rằng những người trực tiếp dẫn dắt thế hệ học trò của Pantado luôn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Pantado và hành trình nhân bản giáo viên hạnh phúc - 5

Trường Thịnh