Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: "Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch"

(Dân trí) - Với số điểm 29,75 khối C00, Nguyễn Thị Huyền - nữ sinh đến từ quê hương Thanh Hóa đã trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2021 của Trường Đại học Đại Nam (DNU).

Tính đến thời điểm này, Nguyễn Thị Huyền là Thủ khoa đầu vào có điểm số cao nhất từ trước đến nay của Trường ĐH Đại Nam (DNU).

Hiện, Huyền đã nhập học và chính thức trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Đại Nam.

Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch - 1
Nguyễn Thị Huyền - nữ Thủ khoa xuất sắc đạt 29,75 điểm của DNU.

Xác định tiếng Hàn là mục tiêu học tập ở bậc đại học, Nguyễn Thị Huyền đã nỗ lực học tập chăm chỉ trong suốt 03 năm cấp III, đặc biệt là năm lớp 12. Hết thời gian học trên lớp, Huyền tự học ở nhà và không hề đi học thêm.

Cuối học kỳ II năm lớp 12 cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Huyền dành nhiều thời gian để ôn tập, hệ thống lại kiến thức và tập trung giải các bộ đề.

"Em đặt mục tiêu 27 điểm và luôn tự nhủ phải nỗ lực hết sức để đạt được. Em đã thực sự cố gắng và em đã đạt được mục tiêu của mình rồi. Em rất bất ngờ và hạnh phúc khi trở thành Thủ khoa của Đại học Đại Nam. Học bổng khuyến tài trị giá 100% học phí học kỳ I năm thứ nhất là món quà em muốn dành tặng cho bố mẹ - những người luôn đồng hành và ủng hộ quyết định của em…" - Huyền bày tỏ. 

Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch - 2

Nữ thủ khoa với ước mơ tự làm chủ, mở trung tâm dạy học giúp đỡ các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn.

Chia sẻ về "cơ duyên" đến với Trường Đại học Đại Nam, Huyền cho biết, trước khi đặt bút xét tuyển nguyện vọng (NV) vào DNU, Huyền đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu và kiểm chứng về chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

"Em tin Trường Đại học Đại Nam sẽ mang lại cho em kiến thức, kỹ năng, tư duy, trải nghiệm và cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện; tạo hành trang tốt nhất để chinh phục ước mơ của mình…" nữ Thủ khoa chia sẻ.

Trong khi nhiều bạn trẻ vẫn còn đặt nặng tư tưởng trường công - trường tư và chọn ngành theo trào lưu thì quan điểm chọn ngành, chọn trường của nữ sinh đến từ Trường THPT Như Thanh 2 - Thanh Hóa lại rất hiện đại.

Cô nàng không hề đặt nặng quan niệm trường công - trường mà chỉ quan tâm đến chất lượng đào tạo và các hoạt động trải nghiệm thực tế sinh viên sẽ được "thụ hưởng" trong quá trình học tập tại trường. Đặc biệt, với việc chọn ngành học, Huyền luôn đặt sự yêu thích và đam mê lên hàng đầu.

"Chỉ khi đủ yêu thích và đam mê, chúng ta mới có thể gắn bó, sống chết theo đuổi đến cùng ngành học mình đã lựa chọn…" nữ Thủ khoa bộc bạch.

Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch - 3

"Chỉ khi đủ yêu thích và đam mê, chúng ta mới có thể gắn bó, sống chết theo đuổi đến cùng ngành học mình đã lựa chọn…" nữ Thủ khoa bộc bạch.

Chia sẻ về ước mơ và dự định tương lai, nữ thủ khoa cho biết: "Mơ ước của em là trở thành cô gái giỏi tiếng Hàn, có thể đi phiên dịch ở nhiều nơi, lấp đầy bộ nhớ với những trải nghiệm cuộc sống thú vị để tạo dựng một tương lai tốt.

Sau khi có đủ kinh nghiệm, em sẽ mở trung tâm đào tạo tiếng Hàn để tự làm chủ và giúp đỡ các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn".

Tin liên quan
Đang được quan tâm