Nữ sinh bị đánh hội đồng: Ban giám hiệu cố tình "né" báo chí

(Dân trí) - Sáng nay 13/3, hàng chục phóng viên báo, đài tập trung tại Trường THCS Lý Tự Trọng (phường 1, TP Trà Vinh) nhưng ban giám hiệu cố tình "né" không cho phóng viên tiếp cận cuộc họp hội đồng kỷ luật vụ đánh hội đồng xảy ra tại trường này.

Bộ phận văn phòng của Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết, từ sáng tới giờ Ban giám không vào trường và đi họp hết nhưng không biết họp ở đâu. Cán bộ văn phòng này nói liên lạc với Sở Giáo dục và Đào tạo vì không họp ở trường, nhiều phóng viên tụ tập sẽ gây tâm lý không tốt ảnh hưởng tới giờ học của học sinh. Một lát sau, cán bộ văn phòng khác lại còn thản nhiên nói rằng "biết cũng không nói!".

Phóng viên Dân trí liên lạc với ông Nguyễn Thành Nguyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, ông Nguyện cho biết: "Sở không chịu trách nhiệm về việc này và cũng không họp ở sở. Chuyện họp kỷ luật do Ban giám hiệu Trường THCS quyết định nên anh liên lạc với Ban giám hiệu nhà trường". Vì vậy cuộc họp hội đồng kỷ luật nhóm học sinh đánh hội đồng trong vòng "bí mật" mà phóng viên báo chí không tiếp cận được.

Nhiều phóng viên báo chí túc trực tại phòng Ban giám hiệu nhưng không tiếp cận được cuộc họp.
Nhiều phóng viên báo chí túc trực tại phòng Ban giám hiệu nhưng không tiếp cận được cuộc họp.

Bà Huỳnh Thị Kim Loan, mẹ nữ sinh P. bị đánh hội đồng cho biết: "Mấy ngày nay Ban giám hiệu cũng không có thông tin gì và cũng không mời phụ huynh dự họp hội đồng kỷ luật".

Trước đó, ngày 11/3, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Đồng Văn Lâm chủ trì cuộc họp về việc clip nữ sinh bị đánh hội đồng gây xôn xao dư luận. Theo đó, ông Lâm chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm học sinh đánh hội đồng. Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ báo cáo kết quả kỷ luật cho Chủ tịch UBND tỉnh vào ngày 13/3.

Minh Giang
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm