Nồng ấm lễ tri ân các nhà giáo của Học viện Quản lý giáo dục

Dân trí

Sáng nay 20/11, Học viện Quản lý giáo dục đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm tri ân nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện.


GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lí giáo dục phát biểu tri ân nhà giáo.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lí giáo dục phát biểu tri ân nhà giáo.

GS.TS Phạm Quang Trung gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc tới các Nhà giáo nói chung và bày tỏ niềm hy vọng toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức Học viện Quản lý giáo dục sẽ không ngừng phấn đấu phát huy những phẩm chất cao đẹp của Nhà giáo; nỗ lực trau dồi kiến thức, kỹ năng; cùng đồng tâm, đồng lòng xây dựng, phát triển, nâng cao uy tín và thương hiệu của Học viện, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay tại mảnh đất này vào ngày 13/09/1958:

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Chúng ta phải đào tạo ra những công dân tốt và cán bộ tốt cho nước nhà. Nhân dân, Đảng, Chính phủ giao các nhiệm vụ đào tạo thế hệ tương lai cho các cô, các chú. Đó là trách nhiệm nặng nề, nhưng rất vẻ vang." cũng như xứng đáng với sự tin tưởng và giao phó của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự ngày kỉ niệm

Cựu cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự ngày kỉ niệm

Cùng chung niềm vui với thầy và trò Học viện, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 4 cán bộ, giảng viên, bao gồm: GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Thành Vĩnh, Trưởng khoa quản lí; PGS.TS Phạm Quang Trình, Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý và PGS.TS Nguyễn Tân Ân, giảng viên khoa Công nghệ thông tin.

Nồng ấm lễ tri ân các nhà giáo của Học viện Quản lý giáo dục - 3

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương 4 nhà giáo ưu tú và chia sẻ: “ Chúng ta là những nhà giáo, người mang trong mình trọng trách lớn lao kiến tạo ra tương lai, ta càng phải cẩn trọng hơn trong từng cử chỉ, lời ăn, tiếng nói chuẩn mực cho xứng danh người thầy, cô giáo nhân dân.

Các thầy cô giáo dù ở cương vị nào, hàm vị nào thì cũng luôn luôn rèn luyện mình, không ngừng trau dồi kiến thức, là những đầu tầu gương mẫu dẫn dắt các thế hệ giáo dục sau này vững bước hội nhập quốc tế.

Danh hiệu này sẽ là cột mốc đánh dấu sự cống hiến, miệt mài trong nghiên cứu, cũng là thành tích mà Nhà nước công nhận công sức của các thầy cô giáo. Những ai đã đạt được thì phải rèn luyện mình thật xứng đáng với danh hiệu; những ai chưa được, thì cần nỗ lực hơn nữa, tất cả vì sự nghiệp giáo dục, vì tương lai vận mệnh của đất nước”.

Đặc biệt, trong buổi lễ, TS. Trần Hữu Hoan Phó Giám đốc Học viện được bổ nhiệm lại làm Phó Giám đốc Học viện.

Hà Cường