Đắk Lắk:

Nổ bình ga mini trong giờ thực hành nấu ăn, 5 học sinh nhập viện vì bỏng

(Dân trí) - Khi đang thực hành nấu các món ăn ở trong lớp học bằng bếp ga mini, bất ngờ bình ga phát nổ khiến 5 em học sinh tiểu học bị bỏng ở mặt, ngực, tay, chân và phải nhập viện điều trị. Vụ việc vừa xảy ra tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, vào khoảng 14h, chiều ngày 17/5, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn đã tổ chức giờ thực hành nấu ăn cho các em học sinh khối lớp 5.

Học sinh bị bỏng đang nằm viện điều trị
Học sinh bị bỏng đang nằm viện điều trị

Để phục vụ cho giờ thực hành, giáo viên đã yêu cầu học sinh của trường mang theo xoong nồi, chảo và một số nguyên liệu để nấu nướng. Trong khi đang nấu thì bất ngờ bình gas mini phát nổ khiến 5 em học sinh của lớp 5A2 (gồm Doãn Sơn Tùng, Trần Đức Thiện, Lê Uyên Như, Lê Nguyên Lâm Triều và Hồ Nguyễn Thanh Dũng) bị bỏng phải nhập viện để điều trị.

Phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em mình
Phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con em mình

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Ngô Văn Tiến - Trưởng khoa cấp cứu, cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận 5 em học sinh trong tình trạng bị bỏng ở phần mặt, ngực và tay, chân. Trong đó, có em Doãn Sơn Tùng bị bỏng nặng nhất với độ bỏng 11%, còn các em khác thì bị nhẹ hơn.

Đang điều trị tại bệnh viện, em Trần Đức Thiện vẫn chưa hết hoảng hốt vì vụ việc, em cho biết lúc bình ga phát nổ đã khiến lửa văng tung tóe vào nhiều người.

“Em đang đứng nhìn xem cô giáo thực hành nấu nướng thì bị lửa văng vào mặt khiến nóng rát”, Thiện nói.

Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn nơi tổ chức thực hành nấu ăn khiến các em học sinh bị bỏng
Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn nơi tổ chức thực hành nấu ăn khiến các em học sinh bị bỏng

Một số phụ huynh có mặt tại bệnh viện cũng rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của con mình và cũng rất thắc mắc khi các cháu chỉ mới học tiểu học mà nhà trường đã tổ chức thực hành nấu ăn trong lớp như vậy rất nguy hiểm.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Thúy Diễm