Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em

Dân trí

Trước thềm năm học mới 2019 - 2020, để con em có phòng học, người dân bản Sắng Hằng, xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã cùng nhau đóng góp vật liệu, công sức để dựng phòng học cho con em mình.

Điểm Trường Mầm non bản Sắng Hằng, xã Yên Khương có 40 cháu theo học. Tuy nhiên, nơi đây chưa có phòng học kiên cố, giáo viên và các cháu học sinh vẫn phải học trong phòng tranh tre, nứa lá do người dân trong bản dựng lên.

Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em - 1

Người dân bản Sắng Hằng, xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa đóng góp vật liệu, công sức dựng phòng học cho các cháu học sinh mầm non trong bản.

Ông Lê Minh Thư, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh cho biết, để chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày tựu trường năm học mới 2019 - 2020, những ngày qua, người dân ở bản Sắng Hằng, xã Yên Khương đã cùng nhau tập trung dựng phòng học mới cho điểm trường mầm non để đón các cháu vào năm học mới.

Theo đó, hàng chục người dân bản đã tự nguyện đóng góp các vật liệu cũng như ngày công để dựng phòng học mới cho các cháu. Đây cũng là công việc thường xuyên trước mỗi năm học mới ở điểm trường còn nhiều khó khăn này.

Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em - 2
Điều kiện còn nhiều khó khăn nên nhiều điểm trường lẻ trên địa bàn huyện Lang Chánh vẫn phải học trong phòng học tranh tre, nứa lá.

Không chỉ điểm Trường Mầm non bản Sắng Hằng, hiện nay trên địa bàn huyện Lang Chánh vẫn còn 3 điểm trường khác chưa có phòng học kiên cố, như: Điểm Trường Tiểu học và THCS Năng Cát (xã Trí Nang); điểm trường Tiểu học bản Tráng (xã Yên Thắng); điểm trường Tiểu học bản Phá (xã Tam Văn).

Để con em có điều kiện tốt nhất khi bước vào năm học mới, người dân các bản nơi có điểm lẻ nêu trên đã tự nguyện đóng góp vật liệu, công sức để dựng phòng học cho con em trong bản.

Cũng theo ông Thư, ngoài 4 điểm trường nêu trên chưa có phòng học kiên cố, hiện tại trên địa bàn huyện Lang Chánh đang thiếu 129 phòng của cả 3 cấp học.

Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em - 3
Trước thềm năm học mới, người dân địa phương lại tự nguyện dựng phòng học cho các cháu học sinh.

Mặc dù thời gian qua, huyện Lang Chánh đã rất cố gắng và nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống trường, lớp học, tuy nhiên do điều kiện của huyện đang rất khó khăn, nên vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu về phòng, lớp học của các cấp học.

Trước thực trạng nêu trên, huyện Lang Chánh đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của các cấp, ngành, cũng như các tổ chức thiện nguyện đầu tư, xây dựng phòng học kiên cố cho các điểm trường lẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn huyện.

Duy Tuyên